Tiết mục văn nghệ do Đội phạm nhân Trại An Phước biểu diễn. (Ảnh: Quách Lắm/Vietnam+)

Ngày 9/10, tại Trại giam An Phước (Tổng cục VIII Bộ Công an) ở xã An Lâm, huyện Phú Giáo, Bình Dương đã diễn ra Chương trình truyền thông "Ước mơ Ngày trở về" do Ban chỉ đạo nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ Công an với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, Nghị quyết liên tịch 01 về "Quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" đã được hai đơn vị phối hợp thực hiện trong 13 năm qua.

Chương trình truyền thông "Ước mơ Ngày trở về" nhằm mục đích động viên, khuyến khích các phạm nhân, đặc biệt là nữ phạm nhân có nhiều cố gắng, luôn nỗ lực vươn lên trong lao động, cải tạo để nhanh chóng được trở về với gia đình và cộng đồng, tái hòa nhập cuộc sống.

Đây cũng là điều kiện để khuyến khích các phạm nhân đặc biệt là những phạm nhân có cố gắng, phấn đấu cải tạo để có điều kiện nhanh chóng trở về với gia đình và cộng đồng và mong muốn mỗi người hãy sẽ lấy những trải nghiệm của mình để giáo dục và là một tuyên truyền viên tích cực tại cộng đồng về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ông Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, cũng đề nghị Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 01 tiếp tục tham mưu ban chỉ đạo, lãnh đạo Bộ Công an và Hội Liện hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức các hoạt động phối hợp đạt hiệu quả hơn nữa, đổi mới hình thức và nội dung phong phú thiết thực có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Trung tướng cũng đề nghị thường xuyên phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài lực lượng tuyên truyền về các hoạt động và đặc biệt là chú ý phát hiện những tấm gương sáng, điển hình, những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 của các địa phương cả nước để triển khai, nhân rộng./.