Ngày 21/3, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Ý-Việt lần thứ 2 với chủ đề: Văn hóa và Doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Italy Angeloni nhấn mạnh chương trình Ý-Việt năm 2012 bao gồm nhiều hoạt động giới thiệu tới công chúng Việt Nam với mong muốn củng cố mối quan hệ vốn đã tốt đẹp sẵn có giữa Italy và Việt Nam. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh và văn hóa hai nước, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo điều kiện hợp tác giữa các tổ chức văn hóa, nghệ thuật và giới doanh nghiệp.

Chương trình Ý-Việt năm 2012 dựa trên ý tưởng: Hoạt động văn hóa không chỉ là một cách thúc đẩy hình ảnh của một quốc gia mà hơn thế nữa là cách để các dân tộc khác nhau đến với nhau, thêm hiểu nhau hơn. Sự kết hợp giữa văn hóa và doanh nghiệp còn đại diện cho một phương tiện xúc tiến đặc biệt, đủ khả năng thu được những kết quả quan trọng trong cả hai lĩnh vực.

Chương trình nhằm thúc đẩy một cách làm việc, chia sẻ ý tưởng và sáng kiến giữa các khu vực công và tư nhân. Để thực hiện chương trình, Đại sứ quán Italy đã có sự liên hệ doanh nghiệp hai nước nhằm thực hiện tốt hơn sự kết nối giữa doanh nghiệp và văn hóa, giữa Italy và Việt Nam.

Sự kiện đầu tiên của Chương trình Ý-Việt năm 2012 là cuộc thi mang tên "IO SONO BELLISSIMA" (Mình thật tuyệt). Cuộc thi dự định thực hiện phù hợp với những đặc thù văn hóa xã hội Việt Nam với ba chuyên mục gồm bộ ảnh đẹp, suy ngẫm hay hoặc câu chuyện thú vị. Bài dự thi có thể được viết bằng tiếng Italy, tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Các ảnh dự thi gửi với độ phân giải trung bình.

Nhằm tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa phụ nữ hai nước, Đại sứ quán Italy mong muốn các bạn nữ Việt Nam tham dự cuộc thi, gửi bài viết hoặc ảnh trước ngày 20/8 qua email yviet2012@gmail.com.

Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 với một triển lãm các bài đoạt giải cùng với ảnh của tác giả cuộc thi./.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)