Có một thực tế là, đàn ông không phải những kẻ nói dối chuyên nghiệp, mà chính phụ nữ đang tự lừa dối chính mình.

Có nhiều lý do để biện hộ hay đổ lỗi cho sự lừa dối này, nhưng phần lớn những lời mật ngọt của các chàng đều xuất phát từ niềm tin của chị em về người-đàn-ông-lý-tưởng của mình.

Niềm tin đó, kỳ lạ thay, lại chính là gánh nặng khiến cánh mày râu phải bật ra lời nói dối từ đôi môi rất đỗi dịu dàng.


1. Chàng nói: “Sếp yêu cầu anh phải làm việc đột xuất tối thứ Sáu tuần này, chắc là việc rất quan trọng. Anh đảm bảo là sẽ xong việc sớm để về với em.”

Bạn đã gắn bó với người đàn ông này đủ lâu, một năm, hai năm hay thậm chí lâu hơn, để nắm rõ công việc của chàng. Bỗng nhiên, chàng phải làm việc đột xuất. Công việc của chàng có ổn định hay thường xuyên thay đổi?

Trong trường hợp này thì 50% khả năng chàng đang lừa dối bạn. Bạn có thể cho rằng chàng là người chăm chỉ và cầu tiến, trong khi chàng có thể đang say sưa với cánh đàn ông, hoặc tệ hơn, đang dành thời gian cho một cô nàng nào đó.

2. Chàng nói: “Tại sao anh phải có đến hai chiếc điện thoại ư? À, một cái dành cho bạn bè, gia đình, còn một cái cho công việc, em yêu ạ.”

Đã bao nhiêu lần bạn tự nhủ việc chàng có hai chiếc điện thoại là hoàn toàn hợp lý. Tôi cũng không dưới năm lần bào chữa cho chàng về việc này.

Song sự thật đáng buồn là đàn ông, vốn là những người ưa thích sự giản đơn, dùng đến hai chiếc điện thoại chỉ để đảm bảo người phụ nữ số một sẽ không phát hiện ra những cô nàng số hai hay số ba xung quanh họ.

Bạn có thể kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi từ một chiếc điện thoại, còn chiếc còn lại thì không bao giờ. Bạn có nhận ra điều đó không?

3. Chàng nói: “Tại sao anh hay cà phê với Trang ư? Em yêu, đó là đứa bạn thân nhất của anh. Giữa anh và Trang không bao giờ có chuyện gì đâu. Anh hứa với em đấy.”

Sẽ không thành vấn đề nếu chàng của bạn đi uống càphê cùng cô bạn trung học. Nhưng nếu linh tính bạn mách bảo rằng tình bạn này có gì đó khác lạ thì sẽ chẳng có gì sai nếu bạn yêu cầu chàng chia sẻ những kỷ niệm thời học sinh của chàng và cô gái đó, phải không nào?


4. Chàng nói: “Bây giờ đã muộn rồi, anh có thể ở lại đây đêm nay không? Anh hứa là sẽ không có gì xảy ra đâu.”

Trong hoàn cảnh đặc biệt như trên, khi bạn nghe bất kỳ người đàn ông nào nói câu này, tin tôi đi, chàng có ý báo trước về chuyện-sẽ-xảy-ra đó.

Nếu chàng xin xỏ ở lại qua đêm, dù chỉ để ngủ nhờ trên sofa thì gần như 100% là chàng sẽ tiến gần hơn đến chiếc giường của bạn. Nói thật đi, bạn biết điều này rồi, đúng không?

[10 bộ phim nổi tiếng dành cho chàng-nàng và mùa lễ hội]

5. Chàng nói: “Tất nhiên, tình dục không phải là thứ xuất hiện trong đầu anh ở lần gặp gỡ đầu tiên. Anh không phải là kẻ nông cạn như vậy.”


Ngay cả khi đàn ông giả vờ tình dục không phải là thứ xuất hiện trong tâm trí họ… thì đây vẫn là lời nói dối dở nhất. Bởi khi làm quen một cô nàng, điều đầu tiên đàn ông nghĩ đến là việc làm tình với cô nàng đó vào một lúc nào đó trong tương lai gần.

Trong khi, những điểm thú vị khác của nàng như thông minh, nói chuyện có duyên thường chỉ đứng ở vị trí thứ hai hay thấp hơn trong mối bận tâm của chàng.

Bạn không tin tôi ư? Hãy thử nói với chàng rằng bạn là người theo đuổi chủ nghĩa độc thân, và không thích vướng vào các quan hệ nam nữ xem sao, chàng sẽ lảng tránh và chào bạn sớm thôi.

Nếu lỡ đi quá xa với chàng sau buổi hẹn đầu tiên, rồi những tin nhắn, cuộc gọi thưa dần… bạn biết chuyện gì xảy ra rồi phải không?

6. Chàng nói: “Em yêu, anh không hề biết người phụ nữ đã gọi vào điện thoại của anh. Anh chỉ gặp cô ta một lần duy nhất tại buổi tiệc của công ty, và thực tế là anh chưa từng nói chuyện với cô ta.”

Điều này nghe thật ngốc nghếch, nhưng vẫn không ít phụ nữ bước chân vào cái bẫy này.


7. Chàng nói: “Em yêu, anh quá bận nên không thể gọi điện cho em được.”

Một anh chàng Đông-gioăng tán tỉnh bạn và để bạn tin rằng anh ta chỉ có mình bạn, trong khi thực tế anh ta có c1ả tá phụ nữ xung quanh. Đến một ngày, anh ta nhận ra trò chơi của mình đi quá xa. Nhưng anh ta không đủ dũng cảm để thú nhận với bạn. Anh ta quyết định biến mất, hoặc giữ khoảng cách.

Anh ta hy vọng từ từ hình bóng của anh ta sẽ biến khỏi cuộc đời bạn mà không cần bất kỳ lời giải thích nào.

8. Chàng nói: “Em yêu, chắc chắn một ngày nào đó anh sẽ cưới em. Chúng mình đã yêu nhau sáu năm rồi, anh sẽ cầu hôn em sớm thôi.”


Tôi đã từng gặp nhiều cặp đôi kết hôn sau năm năm hay thậm chí 15 năm yêu nhau. Dĩ nhiên, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhưng không thể phủ nhận thực tế đáng buồn là phần lớn đàn ông đều biết họ có muốn cưới người phụ nữ đó không chỉ sau 1-2 năm yêu nhau. Chàng có thể trì hoãn lời cầu hôn vì công việc chưa ổn định hay chàng vẫn hy vọng sẽ gặp được cô nàng thú vị hơn. Nhưng nếu sự trì hoãn này kéo dài đến năm năm hoặc dài hơn thì bạn có thể có được câu trả lời cho mình.

9. Chàng nói: “Em yêu, anh sẽ bỏ vợ/bạn gái. Cô ấy không phải là người dành cho anh, em mới là người đó.”

Gần như chắc chắn điều này sẽ không xảy ra. Và nếu nó xảy ra, chàng bỏ người phụ nữ kia để chạy đến bên bạn, thì có gì đảm bảo điều này sẽ không xảy đến với bạn trong tương lai?

10. Chàng nói: “Em yêu, em biết rõ là anh yêu em, làm sao em có thể nghi ngờ điều đó?”

Bạn có biết bao nhiêu phụ nữ phải đổ lệ vì yêu? Một trong những nguyên nhân là chị em bị “nghiện” ba từ anh-yêu-em. Phụ nữ biết rõ cách nhanh nhất để chàng xoa dịu họ là thủ thỉ những lời mật ngọt như vậy./.