Chuyen chu cho trung thanh cho doi chu nhan tro ve trong suot 3 nam hinh anh 1Chú chó trung thành Hei Zi. (Nguồn: Daily Mail)

Theo Daily Mail, một chú chó trung thành tại Trung Quốc đã chờ đợi chủ của mình trong suốt 3 năm trời khi họ ra đi mà không nói lời tạm biệt.

Chú chó có tên là Hei Zi, đã từng sống cùng một gia đình người Hàn Quốc tại thành phố Tây An. Tuy nhiên,  năm 2017, gia đình chủ đã trở về Hàn Quốc mà không mang theo Hei Zi.

Cho tới nay, Hei Zi vẫn ngày ngày quanh quẩn bên khu dân cư để ngóng chờ chủ cũ.

Tuy vậy, Hei Zi cũng không quá cô đơn. Những người dân sống tại đó vẫn thường để ý và chăm sóc chú chó trung thành này.

Một người hàng xóm tên là Wang Huili, cho biết rất nhiều người trong khu vực đã chăm sóc Hei Zi như thế chú chó là con vật cưng của gia đình. "Chúng tôi mang thịt hoặc thức ăn tới cho Hei Zi như thể nó là chó của chúng tôi. Hei Zi đã trở thành cầu nối giữa những người hàng xóm ở đây, nhờ nó, chúng tôi có nhiều cơ hội chuyện trò với nhau hơn," cô cho biết.

Chuyen chu cho trung thanh cho doi chu nhan tro ve trong suot 3 nam hinh anh 2Người dân trong khu vực làm một chiếc lều cho Hei Zi. (Nguồn: Daily Mail)

Một cô bé khác cho biết Hei Zi rất trung thành, thông minh và tình cảm. Chú chó không hề có ý định tìm kiếm một gia đình mới, mà vẫn luôn chờ đợi hy vọng những người chủ cũ sẽ trở về.

Những người yêu động vật trong khu vực đã làm một chiếc lều nhỏ dưới gốc một bụi tre để Hei Zi có nơi trú ẩn. Họ cũng để thức ăn ở trước cửa lều.

Mọi người cho biết Hei Zi sẽ xuất hiện ở trung tâm khu dân cư vào 10h sáng và 4h chiều hằng ngày để chờ đợi chủ nhân trở lại.

Vào năm ngoái, cộng đồng cư dân yêu chó đã quyên góp tiền để đưa Hei Zi đi thú y khám bệnh, loại bỏ các ký sinh trùng.

Năm nay, họ hy vọng sẽ quyên góp đủ tiền để thực hiện việc đó một lần nữa, cũng như tìm cho Hei Zi một mái nhà mới.

Nhiều người hàng xóm cho biết họ sẵn sàng đứng ra làm các thủ tục giấy tờ để Hei Zi có cuộc sống an toàn đến hết đời trong cộng đồng cư dân nơi đây./.

(Vietnam+)