Triển lãm kéo dài từ ngày 3-10/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. (Ảnh: BTC)

“Chuyển động ngầm” sẽ giới thiệu tới công chúng 20 sáng tác mới trong khoảng một năm trở lại đây của nghệ sỹ điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền. Triển lãm sẽ chính thức khai mạc lúc 18 giờ (3/7) và kéo dài đến hết ngày 10/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

“Chuyển động ngầm” là cái tên khó có thể chính xác hơn trong “cuộc chơi” với sắt thép của Khổng Đỗ Tuyền ở triển lãm này - một thứ chuyển động mạnh mẽ ẩn bên trong sự tĩnh tại của hình khối; sự vật vã, đau đớn ẩn sau lớp thép sắc lạnh và nặng trĩu…

Trong sáng tác, Khổng Đỗ Tuyền sử dụng thành thạo nhiều loại chất liệu. Tuy nhiên, kim loại là chất liệu chủ đạo. Dường như, chỉ sức mạnh của sắt thép mới có thể giải phóng được năng lượng và nhu cầu sáng tạo của anh. Các khối sắt thép khô lạnh dưới bàn tay và cái nhìn của Khổng Đỗ Tuyền đã trở nên có đời sống riêng với những sắc thái biểu cảm phong phú.

Khổng Đỗ Tuyền bước vào sáng tác và đặt những dấu ấn nghề nghiệp từ rất sớm tại các cuộc triển lãm nhóm, workshop, trại sáng tác trong và ngoài nước (tham gia dự án điêu khắc đương đại thử nghiệm “New Form 2012-2014”...) nhưng đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của anh.

Trong khuôn khổ triển lãm, nghệ sỹ Khổng Đỗ Tuyền sẽ có buổi giao lưu trực tiếp với công chúng vào lúc 15 giờ (5/7) tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Một tác phẩm của Khổng Đỗ Tuyền. (Ảnh: BTC)

Nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền hiện là giảng viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam./.