Nước còn được coi là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe và kéo dài sự sống.

Cơ thể chúng ta cần nước để duy trì sự sống và hoạt động của các cơ quan. Nước còn được coi là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe và kéo dài sự sống. Khi bạn chọn nước là đồ uống chính mỗi ngày, những điều kỳ diệu sẽ đến với cơ thể bạn.

Dưới đây là những gì bạn sẽ nhận được khi chăm chỉ uống nước trong 30 ngày liên tục mà không cần phải thay đổi chế độ ăn uống hay tập luyện thể dục.

1. Sức sáng tạo và hoạt động tinh thần được đẩy mạnh

Theo nhật báo Frontiers in Human Neuroscience, khi uống nước đều đặn trong 30 ngày liên tục, não sẽ phản ứng nhanh hơn.

Do não cần rất nhiều oxy để hoạt động hiệu quả, và nước là một trong những nguồn cung cấp oxy dồi dào, nên uống nước sẽ giúp hoạt động não được đẩy mạnh, giúp bạn suy nghĩ và tập trung tốt hơn, cũng như thông minh và nhanh nhạy hơn. Uống từ 8-10 cốc nước mỗi ngày, khả năng nhận thức của bạn sẽ tăng tới 30%.

2. Lâu già hơn những người cùng trang lứa


Uống nước giúp làm chậm quá trình lão hóa do da luôn được tiếp nước, giữ được độ ẩm, luôn khỏe mạnh, mềm mại, hồng hào, trắng sáng và không có nếp nhăn. Nước cũng giúp giữ cho các cơ không bị chảy xệ. Để đạt được những hiệu quả này, tất cả những gì bạn cần làm là uống nước tinh khiết mỗi ngày.

Trong một bài báo đăng trên tờ Daily Mail, một bà mẹ 42 tuổi đã có được vẻ ngoài trẻ hơn 10 tuổi so với thực tế chỉ bằng việc uống nước đều đặn trong 30 ngày. Cô uống ba lít nước mỗi ngày để chống lại bệnh đau đầu kinh niên và các vấn đề tiêu hóa.

Chỉ sau một tháng, người phụ nữ này đã thu được kết quả bất ngờ: các vấn đề sức khỏe được giải quyết, và cô cũng hoàn toàn hồi phục sau thời gian thiếu nước lâu ngày.

“Tôi thực sự không thể tin được sự thay đổi trên khuôn mặt mình. Tôi trông như một người khác. Quầng thâm quanh mắt đã không còn, bọng mắt cũng tan đi. Da tôi mịn màng như da một đứa trẻ vậy. Cơ thể tôi trông cũng gọn gàng hơn. Sự thay đổi thật đáng kinh ngạc”, cô chia sẻ.

3. Hệ miễn dịch được cải thiện


Người Slovakia có một câu thành ngữ như sau: “Nước tinh khiết là loại thuốc đầu tiên của thế giới.” Và câu nói này không hề phóng đại.

Nước là chất xúc tác cho quá trính làm mới các hoạt động quan trọng trong cơ thể. Uống đủ nước giúp gan và thận thải các chất độc, chất cặn bã và muối khỏi máu tốt hơn. Nước còn giúp trung hòa nồng độ pH trong cơ thể, phòng chống bệnh sỏi thận và các bệnh tật khác, cũng như hỗ trợ tốt việc phòng chống các bệnh đau đầu hay đau cơ.

4. Tim khỏe hơn

Tim sẽ khỏe hơn nhờ nước, do nước ngăn máu bị đặc lại dẫn đến đau tim, cũng như giảm huyết áp. Uống một ly nước trước khi đi ngủ một tiếng được cho là sẽ làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Nước giúp tim dễ bơm máu giàu oxy tới các cơ quan trong cơ thể.

Một nghiên cứu 6 năm được đăng trên Nhật báo Dịch tễ học của Mỹ cho thấy những người uống từ 5 ly nước trở lên mỗi ngày sẽ giảm được 41% nguy cơ tử vong do đau tim, so với những người chỉ uống chưa đầy hai ly nước mỗi ngày.

5. Xương khỏe hơn

Nước giúp tái tạo lại phần sụn chịu lực của hệ xương, nên các khớp sẽ chuyển động linh hoạt hơn, cũng như nguy cơ tổn thương khớp do tác động mạnh sẽ giảm đi. Thực tế đã chứng minh rằng uống đủ nước sẽ giúp các khớp xương hoạt động tốt hơn.

6. Giảm béo

Khi uống nước đều đặn trong 30 ngày, cơ thể sẽ thải ra những chất độc và các phụ phẩm sinh ra từ hoạt động của các cơ quan nội tạng.

Quá trình này giúp cơ thể được thanh lọc và giảm mỡ bụng. Ban đầu bạn có thể thấy mình hơi tăng cân do cơ thể sẽ giữ nước và từ từ thích nghi với lượng nước mới nạp vào.

Tuy nhiên, nước sẽ đóng vai trò làm giảm cảm giác thèm ăn, do đó bạn sẽ ăn ít đi, từ đó cân nặng cũng giảm đi. Uống 1-2 cốc nước trước khi ăn sẽ giúp bạn ăn chóng no hơn, cũng có nghĩa là bạn sẽ ăn ít hơn. Hãy thường xuyên uống nước đễ hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn.

7. Hoạt động trao đổi chất được tăng cường

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên uống nước mỗi ngày giúp hoạt động trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, bất kể chế độ ăn uống của bạn là gì. Theo tạp chí Health Fitness Revolution, uống khoảng nửa lít nước sau khi thức dậy vào buổi sáng sẽ giúp trao đổi chất tăng tới 24%./.