Chuyên gia an ninh Australia Jim Molan. (Nguồn: alchetron.com)

THX đưa tin, theo chuyên gia an ninh Australia Jim Molan, chính phủ nước này cần xem xét thành lập một văn phòng an ninh nội địa để đề phòng tất cả các nguy cơ có thể xảy ra trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trả lời trên trang mạng Sky News ngày 12/7, ông Molan - cố vấn an ninh đồng thời là cựu quan chức quân đội - cho biết mối đe dọa khủng bố ngày càng gia tăng khiến chính phủ phải thành lập một văn phòng mới để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan an ninh Australia giữ liên lạc và chia sẻ thông tin quan trọng.

[Australia sớm triển khai hoạt động đơn vị chiến tranh không gian mạng]

Hiện nay, Cơ quan an ninh tình báo Australia (ASIO), Cơ quan tình báo mật Australia (ASIS) và Cảnh sát liên bang Australia (AFP) đều được xem là các tổ chức hoạt động rất tách biệt.

Ông Molan cho rằng nếu tích hợp các cơ quan trên lại với nhau sẽ giúp chia sẻ thông tin tình báo và hiểu biết rõ ràng hơn về các mối đe dọa.

Giám đốc điều hành Viện chính sách chiến lược Australia Peter Jennings nói, dù nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thất bại ở Mosul, song Australia vẫn đối mặt với những đe dọa từ các tay súng nước ngoài hồi hương và những tên khủng bố không theo tổ chức nào (hay còn gọi là sói đơn độc)./.