Một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Sputnik, trong một dự án mới đây của Viện công nghệ Stevens, các chuyên gia National Interest đã phân tích ảnh hưởng của cuộc tấn công hạt nhân giả định từ Triều Tiên nhằm vào Los Angeles.

Để phân tích, những chuyên gia này đã chọn sử dụng loại bom có sức công phá 250 kiloton. Theo tính toán, với vụ nổ ở trung tâm thành phố, khoảng hơn một triệu dân sẽ bị ảnh hưởng, trong đó 378.000 người sẽ thiệt mạng, 860.000 người khác bị thương. Cần lưu ý rằng trong bán kính 5km từ tâm chấn, hầu hết các tòa nhà sẽ bị phá hủy, và cơ hội sống sót cho những người có mặt ở đó là bằng 0.

[Mỹ khôi phục còi báo động ứng phó nguy cơ bị Triều Tiên tấn công]

Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng nạn nhân của cuộc tấn công hạt nhân này tương đương với thương vong của Mỹ trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, đồng thời hy vọng tính toán của họ sẽ chỉ là viễn tưởng.

Quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng đã xấu đi trong bối cảnh Triều Tiên tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Trước đó, Nga và Trung Quốc đã đề xuất việc Triều Tiên ngừng thử hạt nhân và phóng tên lửa, đổi lại Hàn Quốc và Mỹ sẽ kiềm chế tiến hành tập trận trong khu vực để ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên, Washington đã bác bỏ sáng kiến này./.