Chuyen gia huong dan phuong phap thai giao va nuoi day con sang tao hinh anh 1

Kết thúc tập 1 bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” với hàng ngàn câu hỏi của các mẹ gửi về, vào ngày 8 và 9/5 tới đây, tập 2 “Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh” sẽ tiếp tục mang đến cho các bà mẹ hiện đại phương pháp thai giáo và nuôi dạy sáng tạo - một trong những phương pháp nuôi dạy linh hoạt, dựa trên sự hiểu biết thấu đáo của mẹ với các tín hiệu phát triển của con ngay từ trong bụng mẹ - và giải pháp dinh dưỡng phù hợp giúp phát triển trí não.

Khi mẹ hiểu rằng thế giới nơi con lớn khôn đang thay đổi từng ngày

Khởi đầu từ bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” diễn ra vào ngày 27/3/2021 vừa qua, nhận được hàng ngàn câu hỏi từ các mẹ bày tỏ niềm mong đợi sẽ có những buổi trò chuyện với chuyên gia về dinh dưỡng và giáo dục, nhãn hàng Similac Mom từ Abbott - đơn vị tổ chức - đã hé lộ tin vui sẽ mang đến tập 2 vào ngày 8 và 9/5/2021 tới.

Giống như cách thức tham gia ở tập 1, các mẹ thông thái vẫn có thể theo dõi trực tuyến, đặt câu hỏi thông qua Zoom và nền tảng ClubHouse (nền tảng audio chat đầu tiên trên thế giới cho phép mọi người giao tiếp cùng nhau thông qua các phòng chat để trao đổi về đủ các chủ đề).

Bên cạnh những “gương mặt thân quen” từ tập 1 như ca sỹ Đông Nhi, doanh nhân Thái Vân Linh, MC Thùy Minh, mẹ sẽ gặp ở tập 2 của bàn tròn Tiến sỹ-bác sỹ Phạm Diệp Thùy Dương (Giảng viên chính Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh), Tiến sỹ tâm lý học Tô Nhi A (Giảng viên tâm lý - giáo dục, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh).

Không chỉ là những tên tuổi uy tín, đây còn là các chuyên gia rất thấu hiểu tâm lý của người làm cha mẹ, có nhiều kinh nghiệm với các vấn đề thực tế mẹ thường gặp phải trong quá trình nuôi dạy con với cách chia sẻ kiến thức khoa học và dinh dưỡng dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ thực hành.

Chủ đề tập 2 của bàn tròn “Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh” chắc chắn sẽ khiến các bà mẹ thời đại 4.0 đặc biệt quan tâm khi tập trung cụ thể vào phương pháp nuôi dạy sáng tạo. Mẹ hiểu rằng thế giới nơi con lớn khôn đang thay đổi từng ngày. Hành trang quan trọng mẹ cần mang đến cho con để con tự tin nắm bắt cơ hội và sẵn sàng đón đầu với những đổi thay trong tương lai chính là sự thông minh, ứng biến, linh hoạt trong từng hoàn cảnh.

Muốn thực hiện được điều đó, các chuyên gia hàng đầu về giáo dục và dinh dưỡng mách nhỏ mẹ: Mẹ cần chuẩn bị cho sự phát triển trí não của con ngay từ khi mang thai và những năm đầu đời. Mẹ thực hiện điều đó như thế nào? Trong tập 2 này, các chuyên gia sẽ mang đến cho mẹ phương pháp giáo dục sớm, dựa trên việc kích thích các giác quan của trẻ giúp trẻ phát triển tối ưu suốt giai đoạn cửa sổ cơ hội.

Việc kích thích giác quan của trẻ phát triển sớm rất quan trọng. Sự phát triển tối ưu các giác quan (thị giác, thính giác, xúc giác, …) là nền tảng quan trọng để trẻ trải nghiệm, học hỏi và tiếp thu trong tương lai Bằng cách dựa trên một nền tảng khoa học vững chắc và phương pháp nuôi dạy cấp tiến mẹ sẽ có thể giúp giác quan của trẻ phát triển từ trong bụng mẹ. Và đây sẽ chính là hành trang quan trọng, giúp trẻ tăng cường phát triển nhận thức, từ đó giúp trẻ thông minh, ứng biến trong tương lai.

Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh - một sáng kiến từ Similac Mom, đồng hành cùng các mẹ thông thái

Chia sẻ về tập 2 của bàn tròn sẽ diễn ra vào ngày 9/5 tới đây, Tiến sỹ tâm lý học Tô Nhi A bật mí: “Sẽ có rất nhiều kiến thức hữu ích và những cách thức cụ thể giúp mẹ dễ dàng ứng dụng phương pháp nuôi dạy sáng tạo. Vì vậy, các mẹ đừng bỏ lỡ buổi trò chuyện hấp dẫn này.”

Theo nghiên cứu của Trung tâm Phát triển trẻ em, Đại học Harvard Nuôi dạy sáng tạo là cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ một cách linh hoạt, dựa trên sự hiểu biết của các bậc cha mẹ đối với các tín hiệu phát triển của con, hay còn gọi là phương pháp chăm sóc “đáp ứng và tương tác.”

Chuyen gia huong dan phuong phap thai giao va nuoi day con sang tao hinh anh 2

Qua các tương tác của trẻ và đáp ứng trở lại của cha mẹ hay người chăm sóc sẽ giúp định hình cấu trúc não bô. Nói cách khác, thông qua cách cha mẹ hoặc người chăm sóc dựa vào tín hiệu phản ứng của bé để có các đáp ứng phù hợp sẽ giúp tối ưu sự phát triển cho trẻ…

Cũng theo nghiên cứu này, nuôi dạy sáng tạo giúp thiết lập một môi trường nuôi dưỡng lành mạnh và tích cực, với những kích thích giác quan phù hợp (nghe, nhìn, sờ chạm…) - nhân tố thiết yếu cho sự phát triển não bộ ngay từ thời kỳ mới sinh.

Điều này giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho khả năng học hỏi, hành vi thể hiện, cũng như sức khỏe thể chất và tâm lý của trẻ trong tương lai.

Đặc biệt, cũng trong tập 2 của bàn tròn này, mẹ sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tư vấn cụ thể về dinh dưỡng thai kỳ và dinh dưỡng trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ - điều không thể bỏ qua trên hành trình nuôi dạy sáng tạo.

Dinh dưỡng là nguồn lực quan trọng để não bộ phát triển tối đa các cấu trúc thần kinh từ trong bụng mẹ cũng như hai năm đầu đời.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi phát triển mà còn ảnh hưởng lâu dài đến thể lực, trí tuệ và sức khỏe bé trong tương lai.

Mẹ sẽ cần thêm nhiều năng lượng và dưỡng chất trong giai đoạn mang thai để đáp ứng nhu cầu gia tăng chuyển hóa, giúp thai nhi phát triển và chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ tiếp theo.

Similac Mom, thương hiệu tiên phong với nghiên cứu khoa học vững chắc sẽ mang đến cho mẹ những kiến thức thật hữu ích trong bàn tròn này. Ngay từ bây giờ, các bà mẹ có thể chuẩn bị sẵn sàng các câu hỏi và sắp xếp thời gian để tham gia tập 2 bàn tròn./.

Tham gia ngay bàn tròn tập 2 “Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh”

Tập 2 bàn tròn sẽ diễn ra vào ngày 9/5/2021 với sự tham gia của các bà mẹ nổi tiếng đã xuất hiện từ tập 1 như doanh nhân Thái Vân Linh (“Shark” Linh), ca sỹ Đông Nhi, VJ Thùy Minh.

Cùng đó là các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và tâm lý giáo dục: Tiến sỹ Phạm Diệp Thùy Dương (giảng viên chính bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh) và Tiến sỹ tâm lý Tô Nhi A (Giảng viên tâm lý-giáo dục, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương Thành phố Hồ Chí Minh).

Hãy đăng ký theo dõi buổi trò chuyện đặc biệt này tại đây./.

;
Thanh Vân (Vietnam+)