Các nhân viên điều tra mang mảnh vỡ máy bay trôi dạt vào đảo Reunion. (Nguồn: AP)

Các chuyên gia từ Malaysia ngày 3/8 đã tới Pháp để tham gia giám định mảnh vỡ máy bay Boeing được tìm thấy tuần trước trên đảo Reunion của Pháp.

Tại thủ đô Paris, phái đoàn Malaysia gồm 5 người do lãnh đạo Cục Hàng không dân dụng dẫn đầu đã có cuộc gặp kín với đại diện chính quyền Pháp gồm các thẩm phán đứng đầu cuộc điều tra vụ án hình sự về việc máy bay MH370 mất tích cũng như đại diện cảnh sát và các chuyên gia Ủy ban Điều tra và phân tích tai nạn hàng không.

Sau cuộc họp, các chuyên gia Malaysia sẽ tới Toulouse, nơi mảnh vỡ máy bay được tím thấy đã được chuyển tới. Dự kiến, công tác nghiên cứu mảnh vỡ sẽ được bắt đầu ngày 4/8 với sự tham gia của chuyên gia Malaysia và các chuyên gia Tổng cục Vũ khí thuộc Bộ Quốc phòng Pháp.

Các nguồn tin Pháp cho biết chính quyền Malaysia có những thông tin mật về vụ máy bay MH370 mất tích mà cho tới nay vẫn chưa tiết lộ.

Ngày 2/8, Malaysia cho biết mảnh vỡ máy bay được tìm thấy tại đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương đã được nhận dạng là một phần cánh của máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích từ đầu năm ngoái.

Mảnh vỡ trên đã được chuyển tới một phòng thí nghiệm đặc biệt ở thành phố Toulouse để các chuyên gia tiến hành phân tích để xác định liệu mảnh vỡ có phải là của máy bay MH370 xấu số hay không./.