Bãi thử hạt nhân ngầm Punggye-ri của Triều Tiên. (Nguồn: 38 North/TTXVN)

Theo trang Politico.com, Cựu Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ, ông James Clapper ngày 14/8 nói rằng ông không nghĩ sẽ có thể phi hạt nhân hóa Triều Tiên và Mỹ nên chấp nhận điều đó cũng như tập trung vào việc kiểm soát nước này.

Phát biểu trên kênh CNN, ông Clapper nêu rõ: "Tôi muốn có một Triều Tiên phi hạt nhân hóa, nhưng khi tôi đến đó và có những cuộc đối thoại khá gay gắt với họ, thì tôi biết rằng điều đó là không có triển vọng.”

Ông Clapper, từng phục vụ dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama nhấn mạnh: "Đó là tấm vé cho sự sống còn của họ, và tôi không thấy bất cứ chiều hướng nào cho thấy họ từ bỏ (chương trình hạt nhân).” Ông Clapper đồng thời cho rằng Mỹ cần phải chấp nhận điều đó và cố gắng ngăn chặn hoặc kiểm soát Triều Tiên.

[Mỹ không loại trừ dùng vũ lực để giải quyết vấn đề Triều Tiên]

Hồi tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã khiến một số nghị sỹ lo ngại khi ông cảnh báo Triều Tiên rằng nước này sẽ hứng chịu "lửa thịnh nộ" nếu tiếp tục đe dọa Mỹ. Phát biểu này đã bị một số người chỉ trích là kích động và được cho là lời đe dọa về một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu./.