Đóng gói vải xuất sang thị trường Mỹ. (Ảnh: mạnh Minh/TTXVN)

Các chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam, các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học trong cả nước và các chuyên gia nước ngoài đang cộng tác tại các viện nghiên cứu chiến lược kinh tế trong nước đến từ các nước Đức, Italy, Pháp, Australia, Hà Lan... đã tham dự Hội thảo quốc tế các nhà kinh tế Việt Nam lần thứ 8 (gọi tắt là VEAM) năm 2015 tại Thái Nguyên.

Tại hội thảo diễn ra ngày 9/6, phó giáo sư-tiến sỹ Đặng Văn Minh, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, tin tưởng rằng hội thảo quốc tế các nhà kinh tế Việt Nam lần thứ 8 - VEAM 2015, sẽ là cầu nối giữa các nhà khoa học Việt Nam với các nhà khoa học quốc tế, giữa Đại học Thái Nguyên với các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước. Hội thảo cũng là cơ hội để Đại học Thái Nguyên tiếp tục tham gia vào mạng lưới nghiên cứu quốc tế. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ đề ra những giải pháp phù hợp để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, thể hiện được vị thế và thương hiệu ngày càng phát triển của một đại học vùng khu vực Trung du, miền núi phía Bắc.

Ngoài bốn bài nghiên cứu chính được được trình bày tại bốn phiên toàn thể, các đại biểu sẽ tham dự 28 phiên thảo luận chuyên sâu với gần 160 bài tham luận của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cùng trao đổi ý tưởng, trình bày những nghiên cứu xoay quanh các vấn đề như kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, tài chính, ngân hàng, các vấn đề về quản lý kinh tế… những vấn đề đang đặt ra cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam.

Hội thảo quốc tế các nhà kinh tế Việt Nam (VEAM) được tổ chức hàng năm nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác nghiên cứu kinh tế của các chuyên gia kinh tế người Việt trên toàn thế giới. Đây cũng là cơ hội để các nhà nghiên cứu công bố những kết quả nghiên cứu của mình và sẽ nhận được những phản biện có chất lượng từ những nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực kinh tế. Hội thảo sẽ diễn ra đến hết ngày 10/6./.