Gene Munster, chuyên gia hàng đầu của Piper Jaffray - hãng cung cấp dịch vụ tài chính và phân tích thị trường, hôm qua 1/4, dự báo Apple sẽ bán được 1 triệu chiếc đồng hồ Apple Watch trong tuần đầu tiên mở bán, bắt đầu từ ngày 10/4.

Phát biểu trước các nhà đầu tư, ông Munster dự báo Apple Watch sẽ kiếm được 300.000 đơn đặt hàng trong vòng 24 giờ đầu tiên mở bán.

Đồng hồ thông minh (smartwatch) đã xuất hiện trên thị trường vài năm nay với các công ty như Pebble, Motorola, Samsung và LG. Nhưng cho tới nay vẫn chưa có mẫu đồng hồ nào từ những công ty trên thực sự gây được ấn tượng, tạo sức hút lớn với người tiêu dùng. Tuy nhiên, Apple Watch có thể sẽ là ngoại lệ và tạo ra sự đột biến tích cực cho thị trường đồng hồ thông minh đang khá ảm đạm.

Giới phân tích thị trường và các nhà đầu tư đang kỳ vọng tên tuổi của Apple và những thống kê lịch sử bán hàng các sản phẩm mới trước đây của Quả Táo trong lần đầu bán ra, có thể sẽ thúc đẩy một doanh số bán hàng Apple Watch ấn tượng.

Apple Watch được giới thiệu với công chúng lần đầu vào tháng Chín năm ngoái cùng với iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Đồng hồ thông minh này có ba phiên bản chính là Apple Watch Sport, Apple Watch và Apple Watch Edition vàng 18-karat.

Giá bán khởi điểm ở mức 349 USD cho phiên bản phổ thông Apple Watch Sport và lên tới 17.000 USD cho phiên bản cao cấp nhất Apple Watch Edition.

Apple Watch làm việc với iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Cuộc tranh luận về mức độ và cách thức phổ biến của Apple Watch đã nổ ra trong thời gian vừa qua. Ông Munster tin rằng doanh số bán Apple Watch sẽ đạt 8 triệu chiếc trong năm 2015 - thấp hơn dự báo 14 triệu chiếc của Phố Wall.

Tháng trước, hãng nghiên cứu CCS Insight cho biết họ hy vọng doanh số bán Apple Watch sẽ đạt 20 triệu chiếc vào cuối năm nay đồng thời dự đoán mẫu đồng hồ này sẽ là mẫu đồng hồ thông minh phổ biến nhất được phát hành cho đến nay./.