Chuyên gia tin vào cơ hội của U23 Việt Nam trong năm 2017

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đặt rất nhiều niềm tin vào U23 Việt Nam và U20 Việt Nam trước thềm các giải đấu lớn trong năm 2017 của bóng đá Việt Nam.

Ông Hải tin rằng với lực lượng rất mạnh, U23 Việt Nam sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng và có thể mơ về tấm huy chương vàng SEA Games. Giải đấu tại Malaysia 2017 là giải đấu được kỳ vọng lớn của bóng đá Việt Nam khi lứa cầu thủ Xuân Trường, Văn Thanh đang vào độ chín còn Công Phượng, Tuấn Anh vẫn thể hiện tiềm năng lớn. Đó cũng là cơ hội vàng để bóng đá Việt Nam giải cơn khát vàng ở sân chơi khu vực. Cựu danh thủ Thể Công nhấn mạnh: “Với tình hình này, tôi nghĩ chúng ta không thể bị loại từ vòng bảng.”

Bên cạnh SEA Games, bóng đá Việt Nam còn một nhiệm vụ khó khăn gấp bội là U20 World Cup. Đây là giải đấu thế giới đầu tiên trong lịch sử của bóng đá (11 người) Việt Nam. Ông Hải phân tích: “Bất  kỳ đội tuyển nào giành vé dự U20 World Cup thì đó đều là niềm tự hào của quốc gia đó. Chúng ta phải cố gắng làm sao để thể hiện được trình độ của mình với thế giới, phải thể hiện rằng chúng ta có vé vào chung kết là may mắn chứ không phải không xứng đáng. Chúng ta không nên đặt ra chỉ tiêu nhưng có một chỉ tiêu chung mà tất cả đều hiểu là phải thi đấu hết sức mình”.

Bên cạnh đó, chuyên gia người Hà Nội cũng dành những lời khen ngợi và kỳ vọng cho bộ ba cầu thủ trẻ Xuân Trường, Văn Thanh, Quang Hải. Đó là những cầu thủ có thể tạo bước đột phá và chuyên môn và mang tới thành công cho bóng đá Việt Nam trong năm 2017./.
Thùy Minh (Vietnam+)