Một loại tên lửa được Triều Tiên trưng bày tại lễ diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng ngày 15/4. (Nguồn: Kyodo/ TTXVN)

Theo Sputnik, ngày 17/4, Chủ tịch Viện Các vấn đề địa chính trị của Nga, tiến sỹ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov cho biết, nền công nghiệp quốc phòng của Triều Tiên hiện đã có đủ tiềm lực phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa vươn tới lãnh thổ Mỹ trong vòng 5-6 năm tới.

[Tham vọng thành cường quốc hạt nhân của Triều Tiên]


Ông Sivkov nhận định: "Chương trình tên lửa của Triều Tiên khá phát triển khi Bình Nhưỡng đã sở hữu tên lửa có tầm hoạt động vài nghìn km. Tôi nghĩ rằng Triều Tiên sẽ chỉ mất khoảng 5-6 năm để chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa hoàn chỉnh có khả năng vươn tới Mỹ."

Ông Sivkov còn khẳng định năng lực của Triều tiên trong việc thực hiện loại nghiên cứu như vậy, xét tới kết quả thành công của chương trình không gian do quốc gia này thực hiện.

Chuyên gia Sivkov kết luận: "Nếu hôm nay Triều Tiên đã có khả năng đưa vệ tinh lên các quỹ đạo thấp gần Trái Đất thì họ cũng có thể chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa. Mặc dù còn tồn tại một số vấn đề, nhưng điều này hoàn toàn khả thi"./.