Chuyen hai o ConfedCup: Trong tai rut nham the do vi cong nghe VAR hinh anh 1Trọng tài rút thẻ đỏ với Mabouka sau hai lần rút nhầm thẻ vì VAR. (Nguồn: Getty Images)

Công nghệ video trợ giúp trọng tài (VAR) một lần nữa lại gây tranh cãi ở Confederations Cup 2017 tổ chức tại Nga, và lần này “nạn nhân” lại chính là trọng tài Wilmar Roldan.

Ở trận Đức thắng Cameroon 3-1, công nghệ VAR cùng với lỗi nhận định ngớ ngẩn của trọng tài chính người Colombia Wilmar Roldan đã gây ra một tình huống bi hài hy hữu.

Cụ thể, phút 61, sau tình huống phạm lỗi của một cầu thủ Cameroon với Emre Can, trọng tài đã rút thẻ vàng cảnh cáo Sebastien Siani.

[Hạ Cameroon, Đức hiên ngang vào bán kết Confederations Cup]

Không chấp nhận với quyết định này, ban huấn luyện viên Cameroon đã quyết định khiếu nại và trọng tài Roldan đã phải nhờ đến VAR.

Chuyen hai o ConfedCup: Trong tai rut nham the do vi cong nghe VAR hinh anh 2Trước đó, ông Wilmar Roldan đã rút thẻ đỏ đối với Siani. (Nguồn: AP)

Sau khi nhận được sự trợ giúp từ công nghệ, trọng tài này đã quyết định rút thẻ đỏ đối với Siani thay vì thẻ vàng trước đó, khiến ban lãnh đạo đại diện châu Phi càng tức giận.

Nhưng sau đó, trọng tài Roldan đã kiểm tra lại đoạn video quay chậm và hội ý với trợ lý trọng tài, rồi lại quyết định “bẻ còi” một lần nữa bằng việc xóa thẻ đối với Siani, và rút thẻ đỏ đối với Ernest Mabouka.

Chuyen hai o ConfedCup: Trong tai rut nham the do vi cong nghe VAR hinh anh 3Công nghệ VAR đang dần khiến bóng đá mất đi cảm xúc.

Đây không phải là lần đầu tiên công nghệ video trợ giúp trọng tài (VAR) gây bức xúc khi nó chính thức được đưa vào sử dụng tại Confederations Cup 2017.

Trước đó, không ít lần các cầu thủ đã buộc phải kìm nén cảm xúc ăn mừng sau khi ghi bàn thắng, vì còn phải chờ đợi trọng tài xem lại video xem bàn thắng đó có hợp lệ hay không.

Diễn biến chính của trận đấu.
Đỗ Huy (Vietnam+)