Ngày 22/3, truyền thông Mỹ đưa tin Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đã tiến hành điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 theo hướng có lợi cho tỷ phú Trump, đã chuyển báo cáo điều tra tới Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.

Truyền thông Mỹ dẫn thông báo của Bộ tư Pháp cho biết ông Muller đã chuyển báo cáo điều tra tới Bộ trưởng Barr - người sẽ quyết định xem liệu khi nào và nội dung nào sẽ được công bố trong thời gian tới.

Cùng ngày, Nhà Trắng cũng thông báo về vụ việc trên. Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: “Các bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào Bộ trưởng Barr. Tới lúc này, chúng tôi không nhận và cũng không được thông báo gì về nội dung trong báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt”.

[Cựu giám đốc tranh cử của Tổng thống Trump bị truy tố thêm tội danh]

Đầu tháng này, ông Paul Manafort, người từng đứng đầu chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bị kết án 47 tháng tù giam vì các tội danh gian lận thuế và tài khoản ngân hàng.

Ông Manafort là một trong 7 thành viên nhóm cố vấn tranh cử của ông Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi năm 2016.

Cuộc điều tra do công tố viên Mueller phụ trách đã dẫn tới việc truy tố 19 nhân vật, trong đó có 3 cựu nhân viên cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Phía Nga luôn phủ nhận có sự can thiệp vào cuộc bầu cử này. Tổng thống Donald Trump cũng khẳng định đội ngũ tranh cử của ông không có bất cứ sự liên hệ nào với giới chức Nga trước cuộc bầu cử năm 2016./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)