Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) cho biết, VietinBank sẽ ra mắt dịch vụ ngân hàng trực tuyến VietinBank iPay.

Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến cung cấp cho khách hàng cá nhân, hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch với ngân hàng thông qua mạng Internet một cách đơn giản, dễ dàng, an toàn và bảo mật.

Ông Lê Việt Bắc, Trưởng phòng Dịch vụ Ngân hàng điện tử VietinBank cho biết, VietinBank iPay là dự án ngân hàng điện tử, do đó các giao dịch đều thực hiện được trên máy tính hoặc điện thoại di động. Tất cả các thiết bị điện thoại di động có khả năng kết nối GPRS, wifi hoặc 3G đều có thể tham gia VietinBank iPay.

Với dịch vụ VietinBank iPay này, khách hàng có thể chuyển tiền giữa các tài khoản ATM và các tài khoản tiền gửi thanh toán trong hệ thống VietinBank trên Internet và đặc biệt là trên điện thoại di động với hạn mức 30 triệu đồng/lần.

Bên cạnh đó, khách hàng chủ thẻ ATM dễ dàng thực hiện gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn ngay trên mạng Internet mà không cần tới quầy giao dịch hay các cây ATM của ngân hàng.

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu vay vốn chỉ cần gửi bộ hồ sơ đến ngân hàng qua mạng để cán bộ ngân hàng kiểm tra trước khi chính thức phê duyệt khoản vay, qua đó giúp khách hàng giảm đáng kể thời gian chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ vay vốn; khách hàng cũng có thể thực hiện trả nợ các khoản vay ngân hàng bằng cách trích nợ tài khoản ATM hoặc tài khoản tiền gửi thanh toán mở tại VietinBank.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính và phi tài chính khác nhau như vấn tin số dư tài khoản, tra cứu nhanh, kiểm tra lịch sử các giao dịch…

Theo ông Bắc, đây mới chỉ là các dịch vụ cung cấp cho khách hàng ở giai đoạn 1 của dự án. Chuyển sang giai đoạn 2, khách hàng có thể thực hiện thêm nhiều giao dịch khác như thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ, mua vé tàu, thanh toán tiền bảo hiểm… “Mục đích cao nhất ở VietinBank iPay là đưa các giao dịch tại quầy lên Internet,” ông Bắc cho biết.

Ngoài ra, để tăng tính an toàn cho các giao dịch, VietinBank sử dụng công nghệ mã hóa đường truyền để phòng trường hợp thông tin giao dịch bị đánh cắp hoặc bị lộ thì kẻ gian cũng không thể đọc được nội dung./.