Chuyen ve Ha Noi cac benh nhan nang trong vu xe lao xuong vuc hinh anh 1Đoàn bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai thăm khám cho bệnh nhân trong vụ tai nạn tại Lào Cai. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tối muộn 4/9, đã có bốn bệnh nhân trong vụ tai nạn xe khách xảy ra tại tỉnh Lào Cai được vận chuyển về tới Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) an toàn.

Trong số bốn bệnh nhân trên, có ba bệnh nhân trong tình trạng nặng và một bệnh nhân bị tổn thương nhẹ hơn.

Về tình hình điều trị cho các bệnh nhân nặng, theo bác sỹ Hoàng Văn Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, trường hợp bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân (18 tuổi, ở Hà Nam), sau khi được các chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai tích cứu cứu chữa vẫn còn nguy kịch.

Bệnh nhân Tân đã bị mất não, chỉ còn tim đập và trong tình trạng hoàn toàn thở máy hỗ trợ.

Sau khi nghe các chuyên gia thông báo tình hình bệnh và giải thích cụ thể, gia đình đã xin cho bệnh nhân về quê. Bệnh viện đã dùng xe và hỗ trợ máy thở để gia đình đưa bệnh nhân về.

Ông Hiếu cũng cho hay, tình hình các bệnh nhân khác đã tạm ổn. Theo nguyện vọng gia đình nhiều bệnh nhân đã được chuyển về địa phương điều trị tiếp.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tiếp tục điều trị cho 8 bệnh nhân.

Như Vietnam+ đã đưa tin vào chiều tối 1/9 tại Km 122+800 Quốc lộ 4D, xe chở khách của nhà xe Sao Việt biển kiểm soát 29B-08582 chở 53 người (cả 2 lái xe, 1 phụ lái) từ Sa Pa về Lào Cai đã va chạm với xe ôtô 5 chỗ đi ngược chiều và mất lái lao xuống vực sâu.

Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường đèo dốc trong điều kiện thời tiết xấu. Hậu quả đã có 12 người chết và 41 người bị thương./.

Thùy Giang (Vietnam+)