Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tại một sự kiện ở Hershey, bang Pennsylvania ngày 15/12. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Sputniknews.com đưa tin Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan đã bày tỏ hy vọng quan hệ Mỹ-Nga có thể cải thiện dưới thời của chính quyền của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài PBS công bố ngày 4/1, ông Brennan hy vọng quan hệ Mỹ-Nga ấm lên vì sự ổn định toàn cầu.

Ông nói: “Tôi thực sự hy vọng rằng trong một vài năm tới, mối quan hệ giữa Moskva và Washington sẽ cải thiện. Việc Nga và Mỹ có mối quan hệ tốt đẹp hơn có vai trò rất quan trọng đối với sự ổn định toàn cầu.”

Ngoài ra, ông Brennan cho rằng vấn đề hạt nhân Triều Tiên nên là một ưu tiên hàng đầu đối với chính quyền của ông Donald Trump.

Theo ông, vấn đề tên lửa đạn đạo và các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên nên trở thành mối quan ngại chính đối với chính quyền sắp tới của Mỹ.

Ông nói: “Họ (Triều Tiên) tiếp tục tăng cường năng lực tên lửa đạn đạo, và như nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un tuyên bố, thậm chí cả tầm bắn của tên lửa liên lục địa... Đây sẽ là một mối đe dọa đối với các nước trong khu vực cũng như có khả năng đối với lãnh thổ Mỹ”./.