CIA: Nhung tiet lo cua WikiLeaks gay nguy hiem cho cong dan My hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ndtv.com)

AFP/THX đưa tin Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã cáo buộc WikiLeaks gây nguy hiểm cho các công dân Mỹ, giúp cho kẻ thù của Mỹ và cản trở cuộc chiến chống những mối đe dọa khủng bố của Mỹ bằng việc công bố điều mà họ cho là phát hiện các công cụ xâm nhập mạng của CIA.

Một người phát ngôn CIA cho biết sẽ không xác nhận tính xác thực của những tài liệu do Wikileaks công bố ngày 7/3, trong đó nói rõ những tài liệu này bị rò rỉ từ các chiến dịch tấn công mạng của CIA.

Tuy nhiên, nữ phát ngôn viên của CIA Heather Horniak khẳng định: "Những tiết lộ này không chỉ gây nguy hiểm cho công dân và các hoạt động của Mỹ, mà còn trang bị cho các kẻ thù của quốc gia này những công cụ và thông tin gây hại cho nước Mỹ."

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và CIA đã tiến hành cuộc điều tra hình sự về những công bố của WikiLeaks liên quan tới các công cụ tấn công mạng do CIA sử dụng nhằm nghe lén điện thoại di động, xâm nhập các hệ thống máy tính và thậm chí cả TV thông minh.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump “vô cùng quan ngại” nếu các thông tin do Wikileaks công bố là sự thật./.
(Vietnam+)