SINGAPORE – Media OutReach –Mới đây, Ngân hàng CIMB Berhad, Chi nhánh Singapore đã ký thỏa thuận hợp tác với SESAMi Holding và Capital Match, để tài trợ cho hóa đơn số của cộng đồng giao dịch SESAMi theo quy trình tự động.

(Trong ảnh từ trái sang phải): Ông Sharath Singh, Giám đốc thương mại của Capital Match; ông Ong Teck Soon, Chủ tịch và CEO của SESAMi Holding; ông Victor Lee, Phó giám đốc điều hành của CIMB Singapore và CEO mảng Ngân hàng thương mại của CIMB Group; bà Lai Ven Li, Giám đốc mảng Ngân hàng doanh nghiệp của CIMB Singapore; ông Desmond Loh, Đồng giám đốc mảng Giao dịch ngân hàng của CIMB Singapore

SESAMi Holding, một nền tảng mua sắm điện tử ở Singapore phục vụ nhu cầu chuỗi cung ứng cho các khách hàng doanh nghiệp lớn, như Singtel, SATS, SIA, SRC…, đã mua lại Capital Match, một nền tảng tài chính có hoạt động tại Singapore và Hồng Kông. Ông Ong Teck Soon, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của SESAMi Holding cho biết: “SESAMi tích hợp tài trợ mua sắm và thanh toán chuỗi cung ứng cho phép các nhà cung cấp truy cập vào các quỹ có chi phí thấp hơn, bằng cách tận dụng xếp hạng tín dụng tốt của người mua là doanh nghiệp lớn. Các nhà cung cấp trên SESAMi sẽ được thanh toán ngay lập tức trên hóa đơn chưa thanh toán của họ trên nền tảng trong vòng 2 ngày làm việc, ngay khi họ tham gia chương trình tài trợ chuỗi cung ứng”.

Ông Victor Lee, Phó giám đốc điều hành của CIMB Singapore và CEO mảng Ngân hàng thương mại của CIMB Group phát biểu: “Trải nghiệm khách hàng là một trong những trọng tâm chính của chúng tôi và sự hợp tác với SESAMi-Capital Match mang đến một con đường có thể mở rộng khác cho chúng tôi, khi chúng tôi không ngừng nỗ lực số hóa các dịch vụ của mình để phục vụ khách hàng tốt hơn. Điều này phù hợp với khuôn khổ chính sách của chính phủ về hóa đơn điện tử và kêu gọi các công ty theo kịp sự đổi mới. CIMB rất tự hào là đã tham gia vào tiến trình này”.

Capital Match, bộ phận tài chính điện tử dẫn đầu sáng kiến ​​này sẽ tiếp cận cộng đồng nhà cung cấp để khởi động chương trình này. Ông Sharath Singh, Giám đốc thương mại của Capital Match phát biểu: “Quá trình tài trợ sẽ được đẩy mạnh thông qua việc tận dụng Hệ thống thanh toán sớm (Early Payment System – EPS) của chúng tôi đã được đưa vào sử dụng từ đầu năm nay dành cho cộng đồng nhà cung cấp SESAMi. Với việc tài trợ tài chính cho chuỗi cung ứng, các nhà cung cấp chỉ cần gửi tài liệu tối thiểu để được xếp vào diện tham gia theo chương trình. Điều này sẽ tạo điều kiện cho một quy trình đơn giản và suôn sẻ cho các nhà cung cấp”.

Quá trình xếp vào diện tham gia theo chương trình tài trợ tài chính cho chuỗi cung ứng được đơn giản hóa với việc không cần gửi hóa đơn, vì hóa đơn điện tử có thể được chọn để tài trợ thông qua nền tảng SESAMi.

Bà Lai Ven Li, Giám đốc mảng Ngân hàng doanh nghiệp của CIMB Singapore cho biết thêm: “Một khi tài khoản được thiết lập theo chương trình tài trợ chuỗi cung ứng điện tử, công nghệ cho phép việc tài trợ vốn lưu động được chuyển ngay cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi muốn gói hỗ trợ đủ sức hấp dẫn để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi trải nghiệm tích cực và tiếp cận với các lựa chọn tài chính mới. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo một giải pháp tiết kiệm chi phí và tùy chọn tài trợ vốn lưu động, hỗ trợ sự tăng trưởng của khách hàng”.

Thông tin về CIMB Group

CIMB Group một trong những tập đoàn ngân hàng hàng đầu của ASEAN và là nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn thứ hai của Malaysia, xét theo tổng tài sản. CIMB Group cung cấp các dịch vụ ngân hàng tiêu dùng, ngân hàng thương mại, ngân hàng đầu tư, ngân hàng Hồi giáo cùng các sản phẩm và dịch vụ quản lý tài sản. Có trụ sở chính tại Kuala Lumpur, CIMB Group có mặt ở tất cả 10 quốc gia ASEAN (Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Brunei, Việt Nam, Myanmar, Lào và Philippines). Ngoài ASEAN, CIMB Group còn có sự hiện diện tại Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Sri Lanka, Hàn Quốc, Mỹ và Anh.

CIMB Group có mạng lưới chi nhánh bán lẻ rộng lớn nhất tại ASEAN, với khoảng 740 chi nhánh (tính đến thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2019). Mảng ngân hàng đầu tư của CIMB Group cũng là một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương, cung cấp những nghiên cứu toàn diện nhất về khoảng 600 cổ phiếu trong khu vực.

CIMB Group hoạt động kinh doanh thông qua ba đơn vị thương hiệu chính là Ngân hàng CIMB, Ngân hàng Đầu tư CIMB và CIMB Hồi giáo Muslim. Tập đoàn CIMB cũng là cổ đông nắm 92,5% cổ phần của Ngân hàng CIMB Niaga tại Indonesia và sở hữu 94,8% cổ phần của CIMB Thái tại Thái Lan.

CIMB Group có cổ phiếu được niêm yết trên Sàn chứng khoán Malaysia (Bursa Malaysia) thông qua CIMB Group Holdings Berhad. Tập đoàn có vốn hóa thị trường khoảng 52,3 tỷ ringgit Malaysia (12,54 tỷ USD) tại thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2019. CIMB Group có khoảng 36.000 nhân viên làm việc ở 16 quốc gia.

Thông tin về SESAMi

SESAMi (Holding) là nhà cung cấp dịch vụ mua sắm & mua sắm điện tử hàng đầu châu Á. Bộ tích hợp công nghệ mua sắm dựa trên nền tảng đám mây, kiến ​​thức tên miền và áp dụng thực tiễn tốt nhất trong ngành giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các khách hàng về quy trình kinh doanh Tìm kiếm nguồn chiến lược và mua – thanh toán. Kể từ khi thành lập vào năm 1999 đến nay, SESAMi đã xây dựng một loạt danh mục khách hàng và cho phép hơn 5.000 người dùng là người mua xử lý hơn 60.000 thông tin báo giá E-Tender / E-RFQ trị giá 6 tỷ USD hàng năm cho hơn 20.000 cơ sở cung cấp tại địa phương và ở nước ngoài.

Với việc mua lại Capital Match – nền tảng tài chính hàng đầu của Singapore vào tháng 11 năm 2018, SESAMi có điều kiện mở rộng giải pháp tài chính chuỗi cung ứng được tích hợp đầy đủ dành cho các doanh nghiệp và nhà cung cấp của mình một cách kịp thời, tự động và tiết kiệm chi phí.

Giang Tran