HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Citibank sẽ khai trương Dịch vụ mở tài khoản di động một cửa, cho phép khách hàng mới mở tài khoản ngân hàng (áp dụng cho các tài khoản Citibanking, Citi Priority và Citigold, không yêu cầu số dư tối thiểu) và tài khoản đầu tư trong một lần. Khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng và tài khoản đầu tư thông qua Ứng dụng Citi Mobile® mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng tài khoản có thể được hoàn thành trong tối thiểu 10 phút (trong thử nghiệm khả năng sử dụng, hầu hết người tham gia có thể hoàn thành ứng dụng cho tài khoản ngân hàng và tài khoản đầu tư trong vòng 10 phút).

Sau khi việc đăng ký mở tài khoản được hoàn thành và phê duyệt, tài khoản ngân hàng mới có thể được sử dụng ngay lập tức, trong cùng một ngày. Khách hàng không còn phải ghé vào bất kỳ chi nhánh nào trong toàn bộ quá trình mở tài khoản.

Có một số bước đơn giản để hoàn thành mở tài khoản ngân hàng và tài khoản đầu tư (Tài khoản đầu tư sẽ được cung cấp cho khách hàng trong vòng 3 ngày làm việc, sau khi nhận được đơn đăng ký trực tuyến hoàn chỉnh và các tài liệu cần thiết). Đầu tiên, khách hàng mới điền thông tin cá nhân của mình, chọn loại tài khoản đầu tư ưa thích từ 3 loại tài khoản sau: Tài khoản Chứng khoán Hồng Kông (Hong Kong Securities Account), Tài khoản Chứng khoán Trung Quốc kết nối Thượng Hải và Thâm Quyến (China Connect Shanghai and Shenzhen Securities Account) và / hoặc Tài khoản Quỹ tương hỗ (Mutual Fund Account) thông qua mẫu đơn đăng ký trực tuyến để đăng ký và nhận ID ứng dụng. Sau đó, khách hàng tải xuống Ứng dụng Citi Mobile® để xác minh Thẻ căn cước cá nhân Hồng Kông của họ và chụp ảnh tự sướng, bằng chứng địa chỉ và mẫu chữ ký.

Quá trình phê duyệt tài khoản ngân hàng chỉ mất khoảng 10 phút đồng hồ, trong khi cần thêm 3 ngày làm việc cho các tài khoản đầu tư sau khi hoàn thành xác minh địa chỉ. Ứng viên mở tài khoản thành công sẽ nhận được thông báo bằng cả email và SMS, sau đó họ có thể đăng nhập để sử dụng tài khoản qua ngân hàng trực tuyến hoặc Ứng dụng Citi Mobile®. Không có giới hạn về nơi chuyển tiền ban đầu, bất kể tài khoản cùng tên hoặc từ người khác. Khách hàng cũng có thể tận hưởng sự tiện lợi của việc đăng ký sổ séc trực tuyến, mà không cần phải đến chi nhánh.

Bà Josephine Lee, Trưởng bộ phận Ngân hàng bán lẻ của Citibank Hồng Kông cho biết: “Công nghệ và số hóa đang thay đổi cách chúng ta tương tác với khách hàng. Sở thích của người tiêu dùng đang phát triển và chúng tôi nhận thấy rằng, hầu hết các giao dịch ngân hàng hiện được thực hiện thông qua các kênh kỹ thuật số và di động. Điều quan trọng đối với chúng tôi không chỉ là tham gia và phục vụ khách hàng của chúng tôi bằng kỹ thuật số, mà còn đầu tư vào công nghệ để có được khách hàng của chúng tôi một cách hiệu quả hơn, theo cách phù hợp với lối sống kỹ thuật số ưa thích của họ. Với việc ra mắt dịch vụ mở tài khoản di động, chúng tôi có thể kết nối với khách hàng từ xa trong toàn bộ hành trình sử dụng dịch vụ ngân hàng, với lợi ích bổ sung là sự đơn giản và tốc độ”.

Từ nay đến ngày 31 tháng 12 năm 2019, các khách hàng mở cả tài khoản ngân hàng và Tài khoản Chứng khoán Hồng Kông qua di động có thể kiếm được khoản tiền mặt hoàn lại lên tới 5.000 dollar Hồng Kông và được hưởng tỷ lệ lãi suất 3%/năm cho tiền gửi tiết kiệm bằng dollar Hồng Kông trong 2 tháng. Khách hàng cũng có thể được miễn lệ phí cho Tài khoản Chứng khoán Hồng Kông.

Đề nghị trên phải tuân theo các điều khoản và điều kiện. Để biết chi tiết, hãy truy cập: www.citibank.com.hk/english/banking/promotion-remote-account-opening.html.

Thông tin về Citigroup

Citigroup là ngân hàng hàng đầu thế giới, có khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và kinh doanh tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Citigroup cung cấp cho người tiêu dùng, tập đoàn, chính phủ và tổ chức nhiều loại sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm ngân hàng tiêu dùng và tín dụng, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, môi giới chứng khoán, dịch vụ giao dịch và quản lý tài sản.

Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại www.citigroup.com | Twitter: @Citi | YouTube: www.youtube.com/citi | Blog: http://blog.citigroup.com | Facebook: www.facebook.com/citi| LinkedIn: www.linkedin.com/company/citi

Giang Tran