SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 31 tháng 7 năm 2019 – Cho dù Citizen luôn có uy tín cao nhờ khả năng kỹ thuật của đồng hồ lặn do hãng này sản xuất, nhưng cấu trúc hỗ trợ, bộ phận đảm bảo mặt đồng hồ đeo tay của người đeo, cũng là điểm đáng cân nhắc của loại đồng hồ này.

Đồng hồ lặn theo truyền thống được gắn trên dây cao su hoặc vòng đeo tay bằng kim loại. Điều này là do, so với các tùy chọn dây đeo được sử dụng rộng rãi khác, đây là những vật liệu hoạt động tốt trong môi trường nước và không thấm nước.

Khác với dòng đồng hồ NY008 năm ngoái với dây đeo cao su, dòng đồng hồ NY009 mới hiện được cung cấp trên một vòng đeo tay bằng kim loại, là chọn lựa kỹ thuật và thẩm mỹ khác dành cho người yêu thích những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của Citizen.

Được chế tác từ thép không gỉ, vòng đeo tay bằng kim loại mới của dòng NY009 mang đến tất cả những lợi thế cho đồng hồ thương hiệu CITIZEN. Bên cạnh lợi ích rõ ràng là khả năng chống thấm nước, vòng đeo tay bằng kim loại cũng tiện lợi và an toàn hơn khi đeo và tháo. Ngoài ra, vòng đeo tay bằng kim loại cũng mang đến vẻ ngoài chắc chắn cho đồng hồ, phù hợp với khả năng đồng hành cùng chủ nhân của chúng trong tất cả các loại cuộc phiêu lưu.

Dòng đồng hồ NY009 mới có 4 model lấy cảm hứng cổ điển với màu sắc gợi lại lịch sử môn lặn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, điểm nổi bật của bộ sưu tập là 1.989 chiếc đồng hồ phiên bản SEA Limited Edition (NY0099-81X). Đồng hồ này đi kèm với mặt số và bezel màu xanh lá cây (bezel của đồng hồ lặn là một loại niềng xoay một chiều, công dụng chính là hỗ trợ đếm thời gian). Không giống như các đồng hồ khác, có một chi tiết bổ sung là có các chữ số màu đen trên nền trắng trong cửa sổ ngày. Số lượng giới hạn 1.989 đã được chọn vì nó gợi nhắc tới năm (1989), trong đó bộ sưu tập PROMASTER được giới thiệu lần đầu tiên.

Model này sẽ chỉ có bán tại thị trường Đông Nam Á, bao gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines. Ngoài ra, mỗi chiếc đồng hồ của 1.989 chiếc phiên bản giới hạn này sẽ được đánh số trên vỏ.

Cùng với model này, 3 model khác cũng sẽ được giới thiệu trên một vòng đeo tay bằng thép không gỉ. Những model này đều có mặt số màu đen và chỉ khác nhau về màu sắc của bezel nhôm chèn. Dòng NY0090-86E có bezel màu đen chắc chắn là sự lựa chọn cổ điển, trong khi dòng NY0091-83E có bezel màu rượu vang đỏ và dòng NY0098-84E có bezel màu xanh dành cho những người muốn có một màu sắc nổi bật với nét cổ điển. Lưu ý đặc biệt đối với các model màu đen (NY0090-86E) và màu rượu vang đỏ (NY0091-83E) là việc sử dụng màu vàng hồng cho các chỉ dẫn trên mặt số, bao gồm logo CITIZEN và PROMASTER, điểm đánh dấu phút, cũng như dòng chữ “lặn 200m”. Ba model phiên bản đặc biệt ASIA này sẽ được giới hạn ở 2.000 chiếc mỗi model và sẽ có mặt tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan Việt Nam, Indonesia, Philippines, Hồng Kông và Đài Loan.

Một cặp đồng hồ hai tông

Đi cùng với cảm giác cổ điển của dòng NY009 nói chung, hai bổ sung đặc biệt cũng sẽ được giới thiệu mang chủ đề hoài cổ hơn một chút. Những chiếc đồng hồ này có một bảng hai tông màu, kết hợp thép không gỉ và mạ vàng, đề cập đến một thẩm mỹ đã phổ biến trong những thập kỷ sau của thế kỷ 20. Với sự hồi sinh gần đây của phong cách cổ điển thịnh hành trong ngành công nghiệp đồng hồ, CITIZEN cũng mang phong cách này trở lại.

Cả hai model đều có bezel và núm mạ vàng, tương phản với vỏ thép không gỉ. Điểm khác nhau là màu của mặt số, bezel và dây đeo. Dòng NY0096-12L đi kèm với mặt số màu xanh, bezel chèn và dây đeo cao su màu xanh phù hợp được in với bảng Giới hạn ND (No-Decompression – Không giải nén). Trong khi đó, dòng NY0094-85E đi kèm với mặt số màu đen, bezel chèn và được gắn với một vòng đeo tay bằng thép không gỉ hai tông màu phù hợp.

Hai chiếc đồng hồ này là một phần của loạt phiên bản đặc biệt ASIA, được giới hạn ở mức 2, 000 chiếc mỗi loại.

Dòng NY004 mang tính biểu tượng: Dòng đồng hồ NY009 là sự lặp lại mới của dòng sản phẩm NY004 ban đầu và vị trí của nó trong lịch sử.

CITIZEN có truyền thống chế tạo đồng hồ lặn từ năm 1959, bắt đầu bằng việc giới thiệu chiếc đồng hồ cơ chống nước đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản có tên là “Parawater”. Dòng NY004, được giới thiệu vào năm 1993, chỉ đơn thuần là sự tiếp nối của cùng một quá trình cải tiến không ngừng trong dịch vụ của các thợ lặn trên toàn thế giới, về tất cả các khả năng.

Các yếu tố kỹ thuật từ dòng NY004 ban đầu đã được giữ lại trong dòng NY009 mới. Đầu tiên, núm thuận tay trái được thiết kế để ngăn chặn những cú va chạm vô ý cũng như mang lại sự thoải mái cho người đeo. Thứ hai, bezel đặc biệt – với các cạnh mịn và răng cưa xen kẽ cho độ bám tốt trong điều kiện ẩm ướt, được lấy cảm hứng từ cá nóc hay “Fugu” trong tiếng Nhật. Thứ ba, kích thước vỏ 42mm. Và cuối cùng, bao gồm CITIZEN Calibre 8203 đã được chứng minh cung cấp khả năng lên dây cót cũng như dự trữ năng lượng khoảng 40 giờ.

           JP2000                    NY004 NY008 

Trên thực tế, các bản cập nhật thẩm mỹ từ dòng NY008 năm ngoái, đã được đưa vào dòng NY009 mới. Chúng bao gồm các chỉ số giờ được thiết kế lại phù hợp với mẫu Aqualand đầu tiên của CITIZEN, JP2000 mang tính biểu tượng từ năm 1985 (đồng hồ thạch anh với máy đo độ sâu) trái ngược với các chỉ số tròn của dòng NY004.

Do đó, ngoại trừ vòng đeo tay kim loại mới và tính thẩm mỹ lấy cảm hứng từ dòng cổ điển, dòng NY009 mới chủ yếu giữ nguyên công thức đã được thử và đúng giành được cảm tình của người hâm mộ ngay từ đầu.

Dòng NY009 sẽ có sẵn để bán trong các cửa hàng và đại lý ủy quyền từ tháng 8 năm 2019.

[Bộ sưu tập hạn chế đồng hồ CITIZEN tại châu Á] có thể được xem tại trang web URL: citizenasialimited.com

Thông tin về CITIZEN WATCH (Công ty đồng hồ CITIZEN)

CÔNG TY CITIZEN WATCH là một nhà sản xuất thực sự với một quy trình sản xuất toàn diện gồm tất cả các khâu từ việc tạo ra bộ phận riêng của đồng hồ cho đến bước lắp ráp cuối cùng. Công ty hoạt động tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 1918, Công ty luôn cổ xúy thông điệp: “Better Starts Now” (tạm dịch Điều tốt hơn bắt đầu từ hôm nay). Có nghĩa là dù bạn là ai và bạn làm gì, bạn luôn có thể làm tốt hơn, và bây giờ là thời điểm bắt đầu làm việc đó.

Chia sẻ niềm tin này, CITIZEN đã chế tạo đồng hồ, phát minh ra và cải tiến công nghệ và khám phá tương lai của đồng hồ như công nghệ Eco-Drive độc quyền của CITIZEN và hệ thống tính thời gian hiện đại Satellite Wave.

Giang Tran