CLB Cardiff soc khi biet tin may bay cho tan binh dat gia mat tich hinh anh 1Sala trong màu áo Nantes. (Nguồn: Getty Images)

Ban lãnh đạo câu lạc bộ Cardiff City đã vô cùng sốc và lo lắng khi biết tin máy bay chở tân binh đắt giá Emiliano Sala mất tích trên đường đưa chân sút này từ Nantes tới Xứ Wales.

Giám đốc điều hành Ken Choo của câu lạc bộ Cardiff cho biết họ cảm thấy rất “lo lắng” trước sự việc và đang “cầu mong tin tốt lành.”

“Chúng tôi rất sốc khi nghe tin chiếc máy bay đã mất tích. Ông chủ Tan Sri Vincent Tan và chủ tịch Mehmet Dalman của câu lạc bộ đều cảm thấy rất lo lắng trước sự việc. Chúng tôi đã quyết định cho câu lạc bộ nghỉ tập, và toàn câu lạc bộ đều đang chờ tin của Emiliano và viên phi công. Cardiff City xin cảm ơn người hâm mộ và đại gia đình bóng đá đã hỗ trợ chúng tôi trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cầu mong tin tốt lành.”

Ông Choo cũng chia sẻ với Sky News về Emiliano Sala: “Anh ấy là một người tuyệt vời. Anh ấy rất vui khi được gia nhập Cardiff City. Khi chúng tôi gặp anh ấy và dẫn anh ấy đi tham quan sân bóng, anh ấy tỏ ra vô cùng sẵn sàng.”

Sala đã ký tên vào bản hợp đồng chuyển sang Cardiff City với giá trị kỷ lục của câu lạc bộ với số tiền lên đến 15 triệu bảng vào hôm thứ Bảy tuần trước (19/1). Sau đó, anh đã về Pháp để chào tạm biệt những người đồng đội cũ.

[Máy bay chở tiền đạo của CLB Cardiff City mất tích trên biển]

Nantes, câu lạc bộ cũ của Sala cũng đã ra thông cáo về vụ việc. Chủ tịch câu lạc bộ, ông Waldemar Kita chia sẻ: “Tôi vẫn đang hy vọng. Anh ấy là một chiến binh, và mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Có thể anh ấy đang ở đâu đó. Chúng tôi đang chờ những tin tức mà chúng tôi mong là tốt lành.”

Tính đến 4 giờ 10 phút chiều qua (giờ GMT), cảnh sát Guernsey đã tìm kiếm trong khu vực có diện tích 1.155 dặm vuông “bằng tổng cộng 5 máy bay và 2 thuyền cứu hộ. ”Họ cho biết có nhiều vật thể trôi nổi đã được tìm thấy trong cuộc tìm kiếm kéo dài 15 tiếng, nhưng chưa thể xác nhận có phải chúng rơi ra từ chiếc máy bay mất tích hay không.

CLB Cardiff soc khi biet tin may bay cho tan binh dat gia mat tich hinh anh 2Sala vừa ký hợp đồng chuyển đến Cardiff. (Nguồn: Goal)

John Fitzgerald, lãnh đạo các hoạt động tìm kiếm hàng không tại Quần đảo Eo Biển cho biết, xét theo tình hình khi máy bay mất tích và nhiệt độ của nước, ông không tự tin rằng cuộc tìm kiếm sẽ mang lại kết quả tích cực.

“Tôi thật sự không hiểu vì sao một chiếc máy bay có thể biến mất khỏi màn hình radar. Chắc hẳn đã có vấn đề kỹ thuật hoặc cơ khí nào đó xảy ra. Chiếc máy bay cứ thế mà biến mất hoàn toàn. Không có cuộc trao đổi nào qua radio.”

“Theo ý kiến của cá nhân tôi, tôi không cho rằng những người trên máy bay còn cơ hội sống sót. Nhiệt độ nước thời gian này rất lạnh, một người bị rơi xuống nước có lẽ sẽ không sống sót được quá một tiếng đồng hồ, trừ khi có đồ bảo hộ.”

Cổ động viên của câu lạc bộ Nantes đã tập hợp tại trung tâm thành phố vào tối thứ Ba để chờ tin, trong khi cổ động viên của Cardiff cũng đã bắt đầu cầu nguyện tại sân vận động của câu lạc bộ./.

Mai Nguyễn (Vietnam+)