CLB Techno o Berlin mo cua sau 19 thang dong cua vi COVID-19 hinh anh 1(Nguồn: Getty Images)

Nằm trong một nhà máy điện bị bỏ hoang ở Đông Đức cũ, Berghain, một trong những câu lạc bộ nhạc Techno nổi tiếng thế giới ở thủ đô Berlin, đã mở cửa trở lại đêm 2/10, sau suốt 19 tháng đóng cửa do tác động của đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, các hoạt động tại Berghain chỉ được tổ chức vào 5 dịp cuối tuần của tháng 10, bắt đầu từ 23 giờ 59 và khách tham gia bắt buộc phải đáp ứng quy định 2G, có nghĩa là đã tiêm chủng đầy đủ hoặc phục hồi sau khi mắc COVID-19. Quy định đeo khẩu trang không bắt buộc.

Đối với những người hâm mộ nhạc Techno, một đêm ở câu lạc bộ Berghain huyền thoại là điều nhất định phải trải nghiệm.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện nay, du khách sẽ không thể đặt vé online trước mà buộc phải kiên nhẫn đứng xếp hàng chờ đợi. Bởi lẽ không chỉ kiểm tra khuôn mặt hay trang phục, những quy định về chống dịch được áp dụng một cách nghiêm ngặt.

[Dịch COVID-19: Thủ đô Berlin của Đức thí điểm mở cửa lại hộp đêm]

Dù thêm rất nhiều “điều kiện,” song những “thượng đế” đến với Berghain không hề giảm. Có lẽ họ đã quen với những “luật bất thành văn” nơi đây.

Những người muốn vào câu lạc bộ thường phải đứng xếp hàng nhiều giờ đồng hồ. Họ có thể được vào nhưng cũng có thể không được vào mà không hiểu vì lý do gì.

Trong các blog và bài báo, mọi người đều hỏi nhau làm sao để vào được Berghain. Mặc đồ đen, hay đồ lưới? Bình tĩnh hay không cười quá nhiều? Đeo kính râm, đi giày cao gót hay giày thể thao? Xếp hàng chờ một mình, theo cặp hay theo nhóm? Những người đồng tính nam, hay đồng tính nữ...

CLB Techno o Berlin mo cua sau 19 thang dong cua vi COVID-19 hinh anh 2Người hâm mộ xếp hàng vào hộp đêm Berghain (Nguồn: Spiegel)

Không có một quy định chắc chắn nào. Chỉ biết rằng Berghain là một câu lạc bộ mà ở đó không được phép chụp ảnh. Camera, điện thoại di động phải gửi ngoài cửa. Bất cứ ai chụp ảnh đều bị chặn lại hoặc đuổi ra, bởi ngoài việc chụp ảnh, mọi thứ đều có thể mà không bị ai quan sát.

Nghiêm ngặt là vậy, nhưng một khi được vào bên trong, “thực khách” sẽ được tận hưởng dòng nhạc techno với nhiều phong cách khác nhau, do các DJ nổi tiếng trên khắp thế giới trình diễn.

Với hai phòng lớn có thể chứa tới hơn 1.500 người nhảy múa cùng nhau, Berghain đang chờ đón những thượng khách sau gần 2 năm chờ đợi./.

Phương Hoa (Vietnam+)