Clip tinh nguyen vien cham soc lao dong nuoc ngoai o Ha Tinh hinh anh 1Hình ảnh trong đoạn video cho thấy các tình nguyện viên đang chăm sóc tận tình cho các công nhân nước ngoài.

Trong hai ngày qua, trên một số phương tiện truyền thông nước ngoài đã xuất hiện một số thông tin thiếu chính xác về cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou 981), dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự tại khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh.

Trong vụ việc này, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp báo vào ngày 15/5 để bác bỏ những thông tin chưa chuẩn xác, nhằm giúp cộng đồng quốc tế hiểu rõ bản chất của những gì xảy ra ở nhà máy thép Formosa, trấn an niềm tin của giới đầu tư.

Những hình ảnh trong video clip dưới đây đã ghi lại cảnh các tình nguyện viên ở Hà Tĩnh tham gia chăm sóc những công nhân nước ngoài bị thương trong vụ việc đáng tiếc vừa qua, thể hiện tinh thần hòa hiếu của người Việt, góp phần để bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chính sách đúng đắn của chính phủ Việt Nam.

Ông Lê Thành Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết tỉnh đã huy động cả hệ thống thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, vận động người dân và người lao động kiềm chế, giữ bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng.

Tỉnh huy động các lực lượng chức năng để quản lý, bảo vệ an toàn cho các chuyên gia, người lao động, tài sản ở các công trường, nơi làm việc, nơi ở, đồng thời bắt giữ và nghiêm trị những kẻ phá hoại.

Video tình nguyện viên giúp chăm sóc các công nhân nước ngoài ở Vũng Áng:

 

(Vietnam+)