Chính quyền thủ đô Phnom Penh đã yêu cầu đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập chấm dứt hoạt động lấy chữ ký hoặc điểm chỉ ủng hộ tại các khu vực công cộng và nhà ở của người dân.

Trong một thông báo ký ngày 8/10, Phó Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng nhấn mạnh hoạt động của CNRP lấy chữ ký ủng hộ tại các chợ, các địa điểm công cộng và nhà dân làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật và hoạt động kinh doanh của người dân, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội nơi công cộng. Vì thế, chính quyền Phnom Penh yêu cầu CNRP tổ chức lấy chữ ký ủng hộ tại trụ sở chính và các văn phòng của đảng này ở Phnom Penh.

[CPC cáo buộc ông Rainsy chống lại lợi ích quốc gia]

Trong mấy ngày qua, CNRP đã tổ chức rầm rộ chương trình lấy chữ ký của những người tán thành việc phản đối kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa V mà Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) đã công bố.

CNRP hy vọng sẽ thu thập được khoảng 3,5 triệu chữ ký ủng hộ để gửi cho Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế vào ngày 23/10, ngày mà CNRP dự định sẽ tổ chức một cuộc bãi công, biểu tình lớn trong phạm vi cả nước.

Theo kết quả NEC công bố, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền giành được 68 ghế và CNRP giành được 55 ghế còn lại trong Quốc hội khóa V. Tuy nhiên CNRP bác bỏ kết quả này và tẩy chay các cuộc họp của Quốc hội khóa mới./.

(TTXVN)