Truyền hình Nhà nước Syria dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ nước này cho biết hai vụ đánh bom liều chết kinh hoàng xảy ra tại thủ đô Damascus sáng 10/5 đã làm ít nhất 55 người thiệt mạng và 375 người bị thương.

Những kẻ đánh bom đã sử dụng hơn 1.000 kg thuốc nổ trong các xe của chúng để thực hiện vụ tấn công khủng bố nêu trên.

Các vụ nổ trên xảy ra một ngày sau vụ đánh bom đoàn xe chở các quan sát viên của Liên hợp quốc tại Syria (UNSMIS) ở thành phố Daraa, miền Nam Syria, khiến 10 binh sỹ địa phương tháp tùng đoàn xe bị thương.

Trưởng phái đoàn UNSMIS, Thiếu tướng Robert Mood cùng 11 quan sát viên khác đã may mắn thoát chết.

Trong nhiều tháng qua, tại thủ đô Damascus thường xuyên xảy ra các vụ tấn công bằng bom, trong bối cảnh làn sóng dư luận trong và ngoài nước lên tiếng đòi Tổng thống đương nhiệm Bashar al-Assad phải sớm chuyển giao quyền lực.

Trung Quốc cùng ngày đã lên án vụ tấn công bằng bom nhằm vào đoàn xe của UNSMIS ở thành phố Darra hôm 9/5. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết trước đó, Trung Quốc đã cử người tham gia các hoạt động của UNSMIS cũng như sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với UNSMIS.

Ông Hồng Lỗi nhấn mạnh Trung Quốc hy vọng tất cả các đảng phái ở Syria, trên cơ sở lợi ích của nhà nước và nhân dân Syria, sẽ thực hiện có hiệu quả cam kết ngăn chặn bạo lực, hợp tác và hỗ trợ các hoạt động của UNSMIS, đảm bảo sự an toàn của UNSMIS và sớm tiến hành đối thoại chính trị./.

(TTXVN)