Co am muu khung bo nham vao cac dia diem cong cong tai Duc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: thevacationgals.com)

Theo tin từ tạp chí Tấm gương (der Spiegel) ngày 16/1 của Đức, một số cơ quan tình báo nước ngoài có chung đánh giá Đức đang trở thành mục tiêu tiếp theo của các vụ tấn công khủng bố.

Những địa điểm có khả năng bị tấn công nhất là hai nhà ga trung tâm ở thủ đô Berlin và thành phố Dresden, cũng như các địa điểm tổ chức tuần hành của phong trào chống Hồi giáo hóa (Pegida) tại Đức.

Giới chức an ninh cấp cao Đức cùng ngày cho biết sẽ đặc biệt lưu tâm những thông tin này, đồng thời nhận định một vụ khủng bố tiềm tàng nhằm vào các địa điểm tập trung đông người như vậy sẽ tạo ra những “tình huống đáng sợ“ với an ninh của Đức.

Cũng theo thông tin của cơ quan an ninh nội địa Đức, cơ quan này đã có bằng chứng cho thấy nhóm đối tượng vừa tấn công khủng bố tạp chí biếm họa Charlie Hebdo ở Pháp có quan hệ với một số phần tử Hồi giáo cực đoan tại Đức.

Phát biểu trước Hạ viện Đức ngày 16/1, lãnh đạo Cục an ninh nội địa (BfV) và Cục tình báo nước ngoài Đức (BND) cho biết chưa xác định được cụ thể địa điểm và thời gian các đối tượng dự định tiến hành khủng bố tại Đức, song cảnh sát Đức sẽ ngay lập tức được tăng cường ở các khu vực nhà ga, tàu điện ngầm ở các thành phố lớn nhằm phát hiện và ngăn ngừa nguy cơ tấn công khủng bố./.

(Vietnam+)