Lễ giao, nhận quân của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk thuộc địa bàn Quân khu 5 được tổ chức vào ngày 10/2. 

So với năm 2019, năm nay, sức khỏe thanh niên nhập ngũ thuộc loại 1 và 2 đạt tăng 0,44%; trình độ văn hóa cấp 3 tăng 8,2%; trình độ chuyên môn trung cấp, cao đẳng, đại học tăng 0,77%.

Tổng số thanh niên nhập ngũ, độ tuổi từ 18-22 chiếm 86,87%; tỷ lệ cán bộ, công nhân viên chức Nhà nước đạt 0,25%, đảng viên 0,28%, dân tộc thiểu số 27,39%

Sáng 10/2, thành phố Đà Nẵng - một trong những địa phương quan trọng trên địa bàn Quân Khu 5 đã tưng bừng diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2020.

Tại Quảng trường 2/9, đã diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2020 quận Hải Châu có sự tham dự của Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ quốc Phòng cùng đông đảo người dân.

[Thanh niên khu vực Quân khu 1 hăng hái lên đường nhập ngũ]

Buổi lễ diễn ra nhanh gọn, kỷ luật, an toàn trong khoảng 1 giờ. Đặc biệt, nhằm chủ động ứng phó và đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus nCoV, năm nay, tất cả các thanh niên nhập ngũ được đo thân nhiệt nhanh tại buổi lễ và khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi về các đơn vị.

Chuẩn bị sẵn sàng hành trang để nhập ngũ, thử thách bản thân trong môi trường mới, công dân Nguyễn Văn Hiền Lương (phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) nêu cảm nghĩ: “Tôi rất tự hào vì được tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này. Tôi sẽ ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, sớm thích nghi với môi trường mới. Tôi tự hứa với bản thân sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lập thành tích tốt để xứng đáng với tình cảm, niềm tin của gia đình và các cô chú lãnh đạo địa phương.”

Đến ngày 10/2, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của 11 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 5 đã cơ bản hoàn thành. Các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận, Kon Tum, Đăk Nông sẽ tổ chức lễ giao quân trong ngày 11/2./.

Nguyễn Sơn-Quốc Dũng (TTXVN/Vietnam+)