Co ban khong che duoc vu chay 15 cua hang tai Buon Ma Thuot hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Quang Huy/Anh Dũng/TTXVN)

Đến 15 giờ ngày 28/7, các lực lương chức năng tỉnh Đắk Lắk đã cơ bản khống chế được đám cháy tại tuyến phố Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột và vẫn đang tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy đã thiêu rụi gần 15 cửa hiệu buôn bán, kinh doanh tại tuyến phố Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được thiệt hại cụ thể về người và tài sản do vụ cháy gây ra.

Tỉnh Đắk Lắk đã huy động các lực lượng công an, quân đội, lực lượng cứu hỏa sân bay Buôn Ma Thuột để phục vụ công tác chữa cháy.

Đại tá Nguyễn Văn Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết sau khi nhận được tin báo cháy, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng để thực hiện công tác cứu hỏa; vận chuyển tài sản của nhân dân ra ngoài; thực hiện phong tỏa giao thông ở các tuyến đường nối với đường Y Jút để đảm bảo an toàn trước hết là tính mạng của người dân.

Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do các cửa hàng này kinh doanh những mặt hàng dễ cháy như giày dép, cao su, đồ điện tử, gỗ mỹ nghệ; dãy nhà này chủ yếu làm bằng gỗ; đông người tham gia giao thông...

Như tin đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 20 phút, trên tuyến phố Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột đã xảy ra một vụ cháy lớn làm cả khu phố hoảng loạn.

Theo nhân chứng tại hiện trường, ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại cửa hàng kinh doanh già, dép Hoàng Oanh số 105, đường Y Jút, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột.

Ngọn lửa sau đó đã bùng phát rất mạnh và cháy lan sang các cửa hàng kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ bên cạnh. Nhiều tiếng nổ lớn đã phát ra khiến nhiều hộ kinh doanh xung quanh phải bỏ chạy làm náo loạn cả khu phố.

Đường Y Jút là tuyến phố buôn bán sầm uất nhất của thành phố Buôn Ma Thuột với các mặt hàng như điện tử, mỹ nghệ, giày dép, quần áo.../.

Quang Huy-Anh Dũng-Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)