Co bao nhieu oto, xe may VinFast duoc dat mua sau ngay dau mo ban? hinh anh 1(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo đại diện của VinFast, sau 2 ngày đầu tiên mở bán, hơn 2000 đơn hàng ôtô, xe máy đã được đăng ký đặt mua.

Trước đó ngày 20/11 Vingroup đã tổ chức Lễ phát động phong trào "Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và ra mắt xe VinFast".

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup đã công bố giá bán của 3 mẫu xe VinFast. Theo đó, VinFast Lux SA2.0 sẽ có giá bán 1.818 triệu đồng, Lux A2.0 giá 1.366 triệu đồng, Fadil có giá 423 triệu đồng.

[Toàn cảnh lễ ra mắt 3 mẫu xe ôtô và xe máy điện VinFast tại Hà Nội]

Giống như giá bán của các mẫu xe máy điện Klara công bố hồi đầu tháng, xe ôtô VinFast cũng sẽ được áp dụng các chương trình hỗ trợ giá bán.

Ở giai đoạn đầu, các mẫu xe này sẽ được bán theo chính sách "3 không" của VinFast, chỉ là giá thành sản phẩm, không bao gồm chi phí khấu hao, không chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) và đặc biệt là không tính lãi.

Do đó, giá bán của các mẫu xe sẽ là 1.136 triệu đồng cho Fast Lux SA2.0, 800 triệu cho Lux A2.0 và 336 triệu đồng cho VinFast Fadil. Mức giá chưa bao gồm thuế VAT.

Vào thời điểm hiện tại, VinFast đã bắt đầu chấp nhận các đơn hàng đối với các mẫu ôtô của mình, cho dù thời điểm giao xe vẫn chưa được công bố chính thức. Theo đó, với mức đặt cọc mua chiếc Fadil được quy định ở mức 20 triệu đồng, trong khi đối với các mẫu concept Lux (cả bản A 2.0L và SA 2.0L) là 50 triệu đồng.

Co bao nhieu oto, xe may VinFast duoc dat mua sau ngay dau mo ban? hinh anh 2Dòng xe máy điện được dự đoán sẽ thu hút người tiêu dùng Việt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong khi đó, lô hàng đầu tiên của dòng xe máy điện Klara pin lithium-ion sẽ có giá 35 triệu đồng, lô thứ hai có giá 39,9 triệu.

Với lô hàng đầu tiên của dòng xe máy điện Klara ắc quy axit-chì có giá 21 triệu và lô thứ hai có giá 25 triệu.

Sau thời gian áp dụng chính sách đặc biệt, các mẫu xe máy điện của VinFast sẽ điều chỉnh dần về giá ban đầu./.

Minh Sơn (Vietnam+)