Tờ Marca cho biết, nhiều cổ động viên của đội tuyển Đức đã đến nơi đóng quân của Bồ Đào Nha để trêu tức Cristiano Ronaldo trước khi trận cầu “đinh” bảng B giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO 2012) chính thức diễn ra.

Theo đó, khoảng 30 cổ động viên của “cỗ xe tăng” đã tập trung tại khách sạn nơi đội tuyển Bồ Đào Nha đóng quân và liên tục hô vang “Messi, Messi, Messi” nhằm thẳng vào tiền vệ đang khoác áo Real Madrid.

Không chỉ vậy, trong thời gian diễn ra trận đấu, hàng nghìn cổ động viên Đức cũng sử dụng chiêu này để khiến Ronaldo xao nhãng.

Ở trận đấu diễn ra cách đây 2 ngày, đội tuyển Đức đã phải nhờ đến sự tỏa sáng của tiền đạo Mario Gomez mới có thể giành chiến thắng tối thiểu trước 1-0 trước Bồ Đào Nha.

Trước đây, khi cùng đội tuyển Bồ Đào Nha tới Bosnia-Herzegovina để chuẩn bị cho trận đấu lượt đi giữa hai đội nhằm tranh vé vớt tới EURO 2012, tiền vệ của Real Madrid cũng bị các cổ động viên chủ nhà hét vang Messi để chọc tức.

Trong ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cho hay, họ đang xem xét án phạt cho Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) và Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) vì những sự cố trong trận Đức - Bồ Đào Nha.

Ở trận cầu “đinh” bảng B, nhiều cổ động viên Đức đã vo tròn những tờ giấy thành hình quả bóng để ném vào sân và cả các cầu thủ Bồ Đào Nha khi họ thực hiện những quả ném biên hoặc phạt góc. Quá bức xúc với hành động trên, toàn đội Bồ Đào Nha đã rời khỏi phòng thay đồ quá muộn, khiến hiệp 2 bắt đầu muộn hơn bình thường./.

Huy Đồng (Vietnam+)