Co dong vien Hai Phong mang dac san Viet den voi EURO 2016 hinh anh 1Hoàn “pháo sáng” (áo đỏ) sẽ lại có mặt ở một giải đấu lớn nữa. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Đến hẹn lại lên, Văn Trần Hoàn (biệt danh Hoàn “pháo sáng”) sẽ lại có mặt ở EURO 2016. Hành trang tới EURO của cổ động viên cuồng nhiệt này sẽ là những chùm vải tươi.

Với những người yêu bóng đá Việt Nam, Văn Trần Hoàn không phải một cái tên xa lạ. Chủ tịch lâm thời Hội cổ động viên Hải Phòng là một người yêu bóng đá đến mê muội. Chuyến đi EURO 2016 lần này chỉ là một trong những chuyến xuất ngoại xem bóng đá của Văn Trần Hoàn. Trước đó, ông đã có mặt ở hàng chục giải đấu lớn nhỏ khác nhau của bóng đá thế giới và Việt Nam. Kể từ năm 1995 tới giờ, Hoàn “pháo sáng” gần như chưa bỏ một trận đấu nào của đội tuyển quốc gia.

Ông cũng từng có mặt ở các kỳ World Cup 2002 tại Nhật Bản - Hàn Quốc, World Cup 2006 tại Đức, World Cup 2010 ở Nam Phi và World Cup 2014 tại Brazil. Năm 2010, ông từng gây ấn tượng mạnh khi thuê máy bay bay quanh sân vận động Mane Garrincha ở Nam Phi. EURO 2016 này là chuyến hành trình kế tiếp của ông.

Đến Pháp, ông Hoàn sẽ xem bốn trận đấu tại EURO gồm: một trận tứ kết ở Bordeaux, một trận tứ kết ở Lille, một trận bán kết tại Marseille và trận chung kết ở Paris. Tất cả các trận đấu đều đã được đặt mua vé trước. Hành trang ông Hoàn mang tới EURO là những chùm vải tươi được hái 24 tiếng trước khi lên máy bay cất cánh.

Co dong vien Hai Phong mang dac san Viet den voi EURO 2016 hinh anh 2Cổ động viên Hải Phòng dự định tham dự đủ 10 vòng chung kết World Cup. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hướng tới EURO, Hoàn “pháo sáng” đặt rất nhiều niềm tin vào đương kim vô địch Tây Ban Nha: “Tôi rất thích Tây Ban Nha. Đây mới là cái nôi của bóng đá. Tây Ban Nha có hai đội bóng nổi tiếng nhất là Barcelona và Real Madrid. Tôi đã đi xem rất nhiều nền bóng đá. Cổ động viên Tây Ban Nha và Argentina hay hơn tất cả các nước khác. Tôi cũng từng được chứng kiến Tây Ban Nha hai lần vô địch EURO vào các năm 2008 và 2012.”

Ông Hoàn cũng cho rằng mình không hề mâu thuẫn khi thích Tây Ban Nha nhưng mê Cristiano Ronaldo - một cầu thủ Bồ Ban Nha: “Cầu thủ tôi thích nhất ở EURO đương nhiên là Ronaldo. Tình yêu của tôi không hề mâu thuẫn vì Ronaldo cũng đá cho một câu lạc bộ Tây Ban Nha mà [Real Madrid-PV].”

Lựa chọn bất ngờ ở EURO, ông Hoàn không chọn những đội tuyển nổi tiếng như Croatia hay Bỉ: “Ngựa ô của EURO là Thụy Sỹ. Tôi cảm thấy Thụy Sỹ có thể gây bất ngờ tại giải này. Trình độ cầu thủ châu Âu bây giờ chỉ ngang nhau thôi nên Thụy Sỹ hoàn toàn có thể làm nên chuyện.”

Ông Hoàn sẽ lên đường rời Hà Nội hôm 29/6 - một ngày trước vòng tứ kết, và ở lại tới hết EURO. Ông sẽ trở về Việt Nam để cùng đội bóng quê hương Hải Phòng hành quân tới sân của Sài Gòn FC ở vòng 16 V-League./.
Thùy Minh (Vietnam+)