Cổ động viên Mexico ăn mừng trước Đại sứ quán Hàn Quốc ở Mexico City (Nguồn: Fox)

Hàng trăm cổ động viên Mexico đã đổ đến trước cổng Đại sứ quán Hàn Quốc ở thủ đô Mexico City để ăn mừng chiến thắng bất ngờ của đội bóng Xứ Kim chi trước nhà đương kim vô địch Đức, qua đó gián tiếp giúp Mexico bước tiếp vào vòng trong bất chấp thất bại 0-3 trước Thụy Điển trong trận đấu cùng giờ.

Mặc dù giành thắng lợi trong cả hai trận ra quân, song với trận thua đậm trước Thụy Điển, thầy trò huấn luyện viên Osorio hoàn toàn có thể bị loại nếu Đức chiến thắng trước Hàn Quốc, đội bóng được đánh giá là yếu nhất bảng bởi khi đó cả Thụy Điển, Đức và Mexico sẽ bằng điểm nhưng hai đội bóng châu Âu sẽ đi tiếp vì hơn chỉ số phụ.

[Đức trở thành nhà vô địch thứ 3 liên tiếp dừng bước ở vòng bảng]

Chính vì vậy chiến thắng quật khởi của các cầu thủ Hàn Quốc đã khiến cho các cổ động viên Mexico vui mừng như thành quả của chính mình. Người hâm mộ đã vẫy cờ Mexico và Hàn Quốc, cùng hò reo ăn mừng. Thậm chí các nhân viên ngoại giao Hàn Quốc còn được các cổ động viên công kênh và hô vang: “Người anh em Hàn Quốc, giờ đây anh là người Mexico!"

Lễ hội ăn mừng chiến thắng của đội Hàn Quốc còn lan tới cả trung tâm lịch sử ở thủ đô, nơi hàng ngàn người theo dõi các trận đấu World Cup qua một màn hình lớn.

Họ đã ôm hôn tất cả những người châu Á nào có mặt ở quảng trường như một cách bày tỏ sự vui sướng và cảm ơn với đội tuyển Hàn Quốc. Anh Pablo Gonzalez chia sẻ: "Có lẽ đó không phải là cách tốt nhất để đi tiếp nhưng không sao, điều quan trọng là chúng tôi đã có mặt ở vòng đấu tiếp theo."

Với vị trí nhì bảng F, đội tuyển Mexico sẽ phải đối đầu với ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch World Cup 2018 là Brazil, đội đã chiếm vị trí thứ nhất bảng E sau khi giành thắng lợi 2-0 trước Serbia ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng./.