Các cổ động viên Anh đập phá quán bar và đụng độ với cảnh sát ở Marseille (Nguồn: Reuters)

Theo AFP, công tố viên Marseille ngày 13/6 thông báo khoảng 150 cổ động viên Nga tham gia vụ ẩu đả với cổ động viên Anh trên khán đài sân Velodrome sẽ không bị bắt, nhưng sẽ có 10 cổ động viên của Anh, Pháp và Áo phải ra hầu tòa vào ngày hôm nay vì tham gia các vụ ẩu đả ở EURO 2016.

Hôm thứ Bảy, đã có 35 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng, trong vụ bạo lực nghiêm trọng nhất tại các giải đấu lớn kể từ World Cup 1998, cũng tại Pháo, khiến một cổ động viên Anh lâm vào tình trạng nguy kịch.

Công tổ viên Brice Robin cho hay, trong số 10 cổ động viên phải ra tòa có 6 người Anh, 1 người Áo và 3 người Pháp, do tham gia vào vụ ẩu đả trên đường phố Marseille. Cảnh sát đã buộc phải bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông.

Trước đó, UEFA cũng đã cảnh báo đội tuyển Nga và đội tuyển Anh có thể bị loại khỏi EURO nếu như các cổ động viên của họ tiếp tục gây lộn ở các trận tới.

Trong trận Anh hòa Nga 1-1 trên sân Velodrome hôm thứ Bảy, các cổ động viên Nga đã nhảy sang khu khán đài của các cổ động viên Anh để ẩu đả. Truyền thông Nga cáo buộc các cổ động viên Anh đã xúc phạm đến Tổng thống Nga Vladimir Putin khiến các cổ động viên nước này nổi cáu./.