Co dong vien Nhat Ban lai khien ca the gioi cam phuc hinh anh 1Cổ động viên Nhật Bản tại World Cup 2014. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Sao Paulo, cổ động viên Nhật Bản lại một lần nữa khiến người Brazil và cả thế giới ngưỡng mộ sau khi họ nhường lại xem bóng đá có những người kém may mắn.

Trước trận Nhật Bản-Hy Lạp, ba cổ động viên người Nhật là Ayako Honda (56 tuổi), Eiko Kinoshita (48 tuổi) và Katsnnori Suzuki (42 tuổi) đã quyết định nhường lại những chiếc vé của mình cho những người không có vé vào sân. Họ đã bán lại ba chiếc vé với giá 200 USD tổng cộng, trong khi mức giá gốc họ mua từ FIFA là 265 USD.

Theo thống kê, có đến 7.000 cổ động viên Nhật Bản đến thành phố Natal để xem trận đấu giữa đội bóng quê nhà với tuyển Hy Lạp. Rất nhiều người không mua được vé vào sân sau khi đã chi rất nhiều tiền cho việc đi lại, ăn ở.

Hành động của các cổ động viên Nhật Bản khiến báo giới Brazil xôn xao, do giá vé chợ đen cho các trận đấu thường cao gấp 3-4 lần giá gốc, đặc biệt những trận có Brazil tham dự, giá vé được đẩy lên gấp 7, 8 lần.

Trước đó, cổ động viên Nhật Bản đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi tự nguyện nhặt rác sau trận Cote d'Ivoire-Nhật Bản trên sân Arena Pernambuco ở thành phố Recife hôm 14/6 vừa qua./.
Đức Lộc (TTXVN/Vietnam+)