Emmanuel Masmejan vẫn cổ vũ cuồng nhiệt trên khán đài dù chỉ có mình em. (Nguồn: Blick)

Emmanuel Masmejan, cậu bé năm nay mới 14 tuổi có lẽ là cổ động viên cô đơn nhất thế giới khi chỉ có mình em cổ vũ cho đội nhà trong khi đối phương có đến gần 8.500 người.

Trong trận đấu ở giải hạng 2 Thụy ​Sỹ, 8.488 người đến sân để cổ vũ cho chủ nhà FC Zürich và chỉ có một cổ động viên duy nhất của đội khách FC Le Mont đứng trên khán đài dành riêng cho họ - Emmanuel Masmejan.

Masmejan cũng là cổ động viên khá đặc biệt khi em đi theo cổ vũ cho đội nhà theo "suất" của đội bóng, bởi ngoài em ra không còn ai khác nữa.

90 phút trước khi trận đấu diễn ra, Emmanuel Masmejan đã có mặt trên khán đài dành cho cổ động viên đội khách, cậu bé dán băng-rôn, treo cờ, căng biểu ngữ như tất cả những cổ động viên bóng đá khác thường làm, điều khác duy nhất chỉ là - cậu bé ấy làm tất cả những công việc đó một mình.
 ​
"Hôm nay, chắc lại chỉ có một mình cháu như mọi khi," Emmanuel Masmejan khi trả lời phỏng vấn của báo Blick (Thụy sỹ).

Khi trận đấu diễn ra, Emmanuel Masmejan đã làm tất cả những gì một cổ động viên trung thành và cuồng nhiệt nhất thường làm, cậu bé phất cờ, hát bằng cả trái tim và tâm hồn cổ vũ cho đội bóng.

Emmanuel Masmejan leo lên hàng rào ăn mừng. (Nguồn: Blick)

Khi FC Le Mont bất ngờ dẫn bàn, Emmanuel Masmejan gần như điên loạn, hét lên vì sung sướng, ném lên trời những mảnh giấy nhỏ đã cắt sẵn và đánh vào chiếc trống mình mang theo.

Giờ nghỉ hết hiệp 1, quầy bán nước và đồ ăn khu vực cổ động viên đội khách mở cửa chỉ để phục vụ một mình cậu bé này. Người phụ nữ bán hàng ở đó nói: "Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng này."

Sang hiệp 2, đội chủ nhà gỡ hòa, tỷ số trận đấu là 1-1, nhưng Emmanuel Masmejan vẫn trèo lên song sắt bảo vệ và ăn mừng 1 điểm cho FC Lemont.
 ​
Khi nói về cổ động viên này, tiền đạo Patrick Bengondo của Le Mont tâm sự với báo Thụy sỹ Blick: "Cậu bé thật là tuyệt vời, một điểm này là dành cho cậu ấy."