Co dong vien Viet Nam o Singapore, Campuchia cuong nhiet voi U23 hinh anh 1Một pha tranh bóng trong trận đấu. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Hòa chung không khí vui mừng và náo nhiệt ở quê nhà trong ngày 27/1, các cổ động viên Việt Nam tại Singapore cũng một lòng hướng về đội bóng thân yêu và dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho các cầu thủ Việt Nam sau trận đấu kiên cường trước U23 Uzbekistan.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, mặc dù trận chung kết U23 châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và Uzbekistan bắt đầu vào lúc 16 giờ (giờ Singapore), xong từ rất sớm, các cổ động viên là những sinh viên Việt Nam của trường Đại học Công nghệ Nam Dương (NTU) đã tập trung đông đủ tại sảnh tòa nhà North Spine Plaza để theo dõi trận bóng đá được mong đợi nhất.

Đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại NTU cho biết các bạn đã xin phép Ban quản lý của trường và được trường ủng hộ nhiệt tình trong việc tổ chức xem trận chung kết U23 châu Á, từ việc bố trí hệ thống máy chiếu, màn hình rộng đến việc thông báo qua email tới tất cả sinh viên trong trường để cùng tham gia cổ vũ cùng sinh viên Việt Nam.

Có khoảng gần 200 bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế đã tụ hội để cùng hô vang "Việt Nam tiến lên! Việt Nam vô địch," trong đó có rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế.

Dù trận chung kết đã khép lại với chiến thắng thuộc về đội tuyển U23 Uzbekistan, song các cổ động viên Việt Nam tại Singapore cũng như người dân ở mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài đều bày tỏ sự khâm phục tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của các tuyển thủ U23 Việt Nam và với họ, các cầu thủ đã trở thành những người anh hùng thực sự.

Trong khi đó, chiều 27/1, trước trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa Việt Nam và Uzbekistan, thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã chứng kiến sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam tại đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tại phường Boeung Prolit, quận 7 Makara - nơi cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc đông đúc - sự háo hức và ủng hộ của người hâm mộ dành cho đội tuyển U23 Việt Nam đã được thể hiện rõ.

Các nhà hàng đông nghẹt người, không còn chỗ ngồi, nhiều người chấp nhận đứng chen chúc nhau để được cổ vũ cho các cầu thủ Việt Nam. Tất cả đều đón chờ cho trận chung kết giữa tuyển U23 Việt Nam và tuyển U23 Uzbekistan.

Còn tại Đại sứ quán Việt Nam, các cán bộ, nhân viên sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán đã cùng tập trung về để cổ vũ cho tuyển U23 Việt Nam.

Dù U23 Việt Nam đã tuột mất cơ hội nâng cúp vàng khi chỉ còn cách “giấc mơ vàng” và loạt sút luân lưu quyết định chưa đầy 2 phút, nhưng với tất cả người hâm mộ Việt tại Campuchia, với chiến tích vào đến trận chung kết U23 châu Á 2018, những chàng trai U23 Việt Nam đã trở thành những “nhà vô địch” trong lòng người hâm mộ.

Anh Nguyên Minh Út, một người Việt đang làm việc tại Campuchia, chia sẻ: “U23 Việt Nam mình không giành được vàng cũng tiếc lắm chứ. Nhưng những cầu thủ U23 Việt Nam đã làm thỏa lòng người hâm mộ chúng tôi. Họ là những nhà vô địch thực sự trong lòng chúng tôi."

Duong Nget, một một người Campuchia gốc Việt Nam, cho biết các tuyển thủ Việt Nam đã chơi quá tuyệt vời và họ là những nhà vô địch trong lòng người yêu bóng đá Việt Nam./.
(TTXVN/Vietnam+)