Chú chó Beau đã bị hành hạ đến chết. (Nguồn: ​Telegraph)

Cô gái Hayley Cowan, 22 tuổi, đến từ Tyldesley (Anh) đã phải vào tù vì tội giết chính chú chó của mình bằng cách quấn băng dính quanh mõm rồi xiết cổ chú chó bằng một chiếc dây buộc cổ.

Theo tờ Telegraph, sau khi giết chết chú chó giống Staffordshire Bull Terrier tên là Beau của mình, Cowan đã chôn chú chó trong một chiếc hố nông ở vườn sau nhà.

Vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng khi một trong số những người bạn của Cowan đào được xác của Beau trước khi báo cho Hội Hoàng gia về Phòng chống ngược đãi động vật (RSPCA). Tổ chức này đã nhanh chóng tiến hành điều tra vụ việc.

Một nhóm bạn đã chứng kiến cảnh Cowan đá vào mặt của Beau từ trước đó. Tính đến thời điểm hiện tại, Cowan đã dành 4 tháng trong tù sau vụ việc mà những người đứng đầu RSPCA coi là “một trong số những vụ việc đau buồn nhất từ trước tới nay của họ.”

Điều tra viên trưởng Cathy Hyde cho biết: “Án phạt này đã gửi đi một thông điệp rất mạnh mẽ rằng những hành động tàn nhẫn tương tự có thể bị xử phạt tù.”

Cowan đã nhận tội gây đau đớn không cần thiết đối với Beau và bị tuyên án tại Tòa án Thẩm phán Wigan. Cowen cũng đã bị cấm không được nuôi bất kỳ vật nuôi nào suốt đời, và phải chi trả 500 bảng Anh chi phí phiên tòa cho tổ chức RSPCA.

Cô chó cái trưởng thành Beau đã được các bạn của Cowan đưa đi sau khi Cowan đá vào mặt chú chó tại một ngôi nhà ở Tyldesley vào ngày 14 tháng 10 năm ngoái.

Công tố viên David McCormick cho biết lý do khiến Cowan nổi giận vẫn còn chưa được làm rõ. Sau khi được các bạn của Cowan đưa ra khỏi ngôi nhà, Beau đã được trả lại cho Cowan vào đêm hôm đó sau khi cô hứa sẽ không làm hại chú chó.

Nhưng sáng hôm sau, Cowan đã gọi điện cho các bạn của mình và báo rằng Beau đã chạy đi mất. Tuy nhiên, 3 tuần sau, Cowan đã thú nhận với các bạn rằng cô đã giết chết Beau và chôn nó trong vườn. Một trong số những nhân chứng trong phiên tòa đã tới vườn nhà Cowan vào một hôm khác và phát hiện ra xác chú chó.

Tổ chức RSPCA đã nhận được cuộc gọi vào ngày 5​/11 năm ngoái và đã tiến hành khám nghiệm sau khi đào xác của chú chó lên.

Hayley Cowan đã phải ngồi tù vì giết chú chó của mình. (Nguồn: Telegraph)

Điều tra viên Vicki McDonald cho biết kết quả khám nghiệm đã cho thấy rằng Beau chết do bị nghẹt thở vì băng dính và vì dây buộc cổ. Những vết bầm ở chân cho thấy rằng Beau đã bị ghì chặt xuống.

Được biết, Cowan có tiền sử gặp vấn đề về tâm lý. Điều tra viên McDonald cho biết: “Đây là một vụ việc hết sức đau lòng và chỉ được đưa ra ánh sáng bởi các nhân chứng. Vụ việc đã khiến họ hết sức đau lòng và bối rối, do đó tôi cảm thấy biết ơn họ.

“Tôi hy vọng rằng án phạt được thông qua ngày hôm nay sẽ nhấn mạnh được mức độ nghiêm trọng của vụ việc, và hy vọng rằng Cowan sẽ có cơ hội suy nghĩ về những hành động của mình với chú chó Beau.”/.