Phụ nữ Ấn Độ biểu tình đòi treo cổ hoặc thiêu sống những kẻ phạm tội hiếp dâm. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trang mạng Sina dẫn nguồn tin báo chí Ấn Độ cho biết một nữ sinh viên 21 tuổi người Ấn Độ vừa bị 5 gã đàn ông hiếp dâm thập thể tại Haryana. Điều gây sốc nằm ở chỗ chúng cũng chính là những đối tượng đã hãm hiếp cô cách đây 3 năm.​

Người dân địa phương vô cùng phẫn nộ trước thông tin về vụ án, trong khi đó cảnh sát Ấn Độ vẫn chưa thể bắt giữ được các nghi phạm. Nạn nhân và người nhà hiện vẫn yêu cầu phải khởi tố 5 đối tượng trên.

Theo tờ Hindustan Times, nạn nhân đang theo học tại một học viện y học thuộc thành phố Rohtak. Ngày 13/7, cô đã bị bắt cóc khi đang trên đường đi học về.

Nạn nhân nói rằng 5 gã đàn ông nêu trên đã lôi cô lên một chiếc xe, thay nhau thực hiện hành vi hiếp dâm, trước khi bóp cổ cô để thủ tiêu.

Cô gái bị chúng ném xuống một đám cỏ ven đường trong tình trạng bị nhiều thương tích trên cơ thể. Cô may mắn được người đi đường phát hiện và đưa vào bệnh viện kịp thời nên đã thoát chết.

Nạn nhân khai với cảnh sát rằng hồi năm 2013, cô đã bị chính 5 đối tượng này hãm hiếp tại Bhiwani.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã bắt được 2 nghi phạm. Nhưng chúng được trả tự do rất nhanh sau đó và đã không ngừng đe dọa gia đình nạn nhân. Điều này khiến ​cả gia đình buộc phải chuyển đi nơi khác ở.

Khi nắm được thông tin về vụ này, người dân địa phương đã tổ chức biểu tình, đòi cảnh sát lập tức bắt 5 nghi phạm thực hiện vụ hiếp dâm tập thể.​ Nhưng vẫn chưa có gì thay đổi, dù nhiều ngày đã trôi qua. .

Về phần mình, cảnh sát địa phương tuyên bố đã huy động tất cả lực lượng để điều tra vụ án này. Họ giải thích rằng chưa bắt được các nghi phạm vì chúng đã bỏ trốn. ​

Được biết, nạn nhân thuộc cộng đồng Dalit, vốn bị coi tầng lớp thấp kém nhất ở Ấn Độ.

Hiếp dâm là một vấn nạn lớn ở Ấn Độ. Theo thống kê, trung bình mỗi 22 phút ở Ấn Độ lại xảy ra một vụ hiếp dâm./.