Nguyên tắc khi tham quan Công viên hoang dã Lions Park tại Nam Phi là không được mở cửa xe (Nguồn: Reuters)

Dư luận Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ một nữ du khách nước này đã bị sư tử cắn chết khi cô đi tham quan khu công viên quốc gia tại Nam Phi hôm 1/6.

Theo NBC thì nạn nhân Katherine Chappell là một biên tập viên kỹ xảo từng tham gia vào loạt phim truyền hình ăn khách “Game of Thrones”.

Katherine Chappell hay còn được gọi thân mật là Katie là một nhân viên của công ty sản xuất Scanline. Trong vai trò biên tập kỹ xảo, Katie đã tham gia vào loạt phim “Game of Thrones” cũng như các bộ phim nổi tiếng “Captain America: The Winter Soldier” và “Divergent.

Kể từ năm 2013, Katie đã sống tại Vancouver, Canada và tới Nam Phi du lịch đồng thời gây quỹ cho một tổ chức bảo vệ động vật.

Cô đã bị chết vì mất máu quá nhiều từ vết thương ở cổ. Theo một nhân viên của công viên Lion Park thuộc thành phố Johannesburg thì “một con sư tử đã lại gần phía hành khách và tấn công cô ấy qua cửa sổ.”

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường thì cửa sổ trên xe tham quan đã được hạ xuống, trái với quy tắc chung của công viên hoang dã này. Tại Lion Park, có nhiều biển báo được dựng lên để nhắc nhở khách du lịch không được hạ cửa sổ xe xuống khi đang đi trong khuôn viên có sư tử.

Katie Chappel là một chuyên viên kỹ xảo từng tham gia bộ phim Game of Thrones (Nguồn: Instagram)

Người lái xe của Katie là ông Pierre Potgieter cũng đã phải nằm viện với nhiều vết thương ở tay do đã cố gắng chống lại con sư tử và bảo vệ Katie. Ông cho biết mình đã trải qua một cơn đau tim khi chứng kiến cảnh con sư tử tấn công du khách kể trên./.