Một trong những điểm nhấn thú vị ở tập đầu tiên của “Thần tượng bolero 2019” (lên sóng tối 4/4) là sự xuất hiện của thí sinh Trần Phương Ý với ca khúc “Chiều cuối tuần.”

Không chỉ ghi điểm với ngoại hình xinh đẹp, Phương Ý còn chinh phục được các huấn luyện viên nhờ chất giọng ngọt ngào và cách xử lý bài hát tinh tế. Hai nữ huấn luyện viên (Tố My, Giang Hồng Ngọc) đã rời “ghế nóng” để lên sân khấu hòa giọng của Phương Ý.

Qua màn kết hợp ngẫu hứng nhưng rất ăn ý này, Phương Ý đã chứng tỏ mình là một “chiến binh” tiềm năng của mùa giải năm nay. Để chiêu dụ gương mặt sáng giá này về với đội của mình, nghệ sỹ Đình Văn hứa sẽ dành thời gian viết riêng ca khúc cho Phương Ý.

Co gai duoc Dinh Van, Quang Le, Ngoc Son hua viet nhac tang rieng hinh anh 1Hai nữ huấn luyện viên (Tố My, Giang Hồng Ngọc) cũng rời ghế nóng lên sân khấu hòa giọng cùng Phương Ý. (Ảnh: BTC)

Trong khi đó, hai huấn luyện viên (Ngọc Sơn, Quang Lê) cũng bật mí về kho nhạc thú vị dành riêng cho Phương Ý nếu thí sinh này về với đội của họ. Cuối cùng, Phương Ý đã quyết định về đội Ngọc Sơn-Giang Hồng Ngọc.

[‘Thần tượng bolero’ khởi động mùa thứ tư với nhiều điểm mới]

“Thần tượng bolero” mùa thứ tư có nhiều điểm mới. Đây là lần đầu tiên các ca sỹ trẻ góp mặt cùng các “lão tướng” ở vai trò huấn luyện viên để tìm ra những nhân tố mới cho dòng nhạc bolero. Ba cặp huấn luyện viên của chương trình bao gồm: Ngọc Sơn-Giang Hồng Ngọc, Quang Lê-Tố My và Đình Văn-Giao Linh.

Ngoài ra, ở vòng Tinh hoa, bên cạnh tiết mục đơn ca, chương trình có thêm tiết mục song ca. Huấn luyện viên có quyền lựa chọn cả hai thí sinh hoặc một trong hai. Kết thúc bốn tập đầu tiên, mỗi đội sẽ có 10 thí sinh bước vào vòng tiếp theo.

Nhiều tiết mục song ca ấn tượng đã xuất hiện ngay từ tập đầu tiên: “Phận gái thuyền quyên” (Như Thu-Ngọc Trâm), “Ngậm ngùi-Sang ngang” (Minh Dũng-Thái Ngân)…

Co gai duoc Dinh Van, Quang Le, Ngoc Son hua viet nhac tang rieng hinh anh 2Cặp đôi Minh Dũng-Thái Ngân có màn kết hợp ngọt ngào trên sân khấu. (Ảnh: BTC)

Các huấn luyện viên cho rằng, nhìn chung, bên cạnh ngoại hình sáng sân khấu, các thí sinh năm nay có chất giọng truyền cảm và cách trình diễn tự nhiên. Dù mới kết hợp nhưng các giọng ca trẻ đã có sự hòa giọng nhịp nhàng, tránh được việc lấn át bạn diễn trên sân khấu.

Kết thúc tập đầu tiên, ưu thế thuộc về đội Ngọc Sơn-Giang Hồng Ngọc khi cặp đôi huấn luyện viên này chiêu dụ được nhiều “chiến binh” tiềm năng như Phương Ý, Như Thu, Thái Ngân, Minh Dũng…

Tập tiếp theo của “Thần tượng bolero 2019” sẽ được phát sóng lúc 20 giờ 30 (ngày 11/4) trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam./.

Tiết mục "Chiều cuối tuần" của thí sinh Phương Ý.
An Ngọc (Vietnam+)