Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) trao tặng 20 học bổng và quà cho học sinh trường Đèn Đom Đóm Nguyễn Bá Ngọc, xã Quảng Hoà, Huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, nhân dịp năm học mới.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm do Cô Gái Hà Lan khởi xướng, báo Khăn Quàng Đỏ đã tổ chức chuyến đi thăm tặng quà, khám bệnh, phát thuốc đến học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Quảng Hoà, huyện Đắc Glong, tỉnh Đắk Nông, ngôi trường mà Hành trình Đèn Đom Đóm năm 2012 đã trao học bổng.

Đây là một trong những xã vùng cao nghèo khó của huyện Đăk Glong, là một trong 63 huyện nghèo của cả nước. Do địa bàn đặc biệt hiểm trở, đường xá đi lại quá khó khăn nên đời sống đồng bào và trẻ em nơi đây còn nhiều vất vả và thiếu thốn.

Để động viên học sinh nghèo vượt khó học tốt, ngày 28/8/2012 Báo Khăn Quàng Đỏ và Cộng Đồng OLA “Chung một tấm lòng” tiếp tục đi thăm trường, tặng tủ sách và tặng quà năm học mới.

Đây là một trong nhiều ví dụ điển hình của cộng đồng trong việc đáp lại lời kêu gọi từ chương trình Đèn Đom Đóm.

Nhân dịp này, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã tài trợ 20 học bổng trị giá 20 triệu đồng, cùng 20 chiếc cặp và 15 thùng sữa cho các em học sinh.

Được biết, Cộng Đồng OLA “Chung một tấm lòng” được em Bùi Đức Hưng khởi xướng. Là một học sinh nghèo vượt khó, với 3 năm liền nhận học bổng Đèn Đom Đóm, Bùi Đức Hưng đã thành công trên con đường học tập, và trở thành sinh viên trường Đại học Công Nghệ Thông Tin.

Hưng cho biết: “Đã từng trải qua khó khăn và được sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất từ chương trình Đèn Đom Đóm, em mong muốn được cùng các bạn trẻ trong cộng đồng mạng OLA chia sẻ những khó khăn mà các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa đang phải gánh chịu.”

Chương trình Đèn Đom Đóm do Cô Gái Hà Lan khởi xướng tiếp tục tình nguyện là cầu nối.

Hy vọng nhiều tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi, mỗi người một tay giúp cho các em học sinh nơi đây có ngôi trường khang trang, có thêm cuốn tập, cây bút để học tập. Đó sẽ là cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng cho các em./.