Jen Glantz. (Nguồn: Instagram)

Jen Glantz, cô gái đang sống tại New York, kiếm được khoảng 960 USD (hơn 21 triệu đồng) một ngày bằng công việc của một phù dâu chuyên nghiệp.

Dù công việc phù dâu đem đến cho cô khoản thu nhập đáng kể nhưng Jen Glantz thừa nhận cô "ghét đám cưới."

Jen, cô gái chưa từng kết hôn, nói với The Times rằng thế giới này dường như chẳng có thể tìm thấy tri kỷ. Tình yêu đích thực có lẽ cũng chỉ là tìm một người bạn có thể chịu đựng và ngược lại.

Jen nảy ra ý định trở thành một phù dâu chuyên nghiệp sau khi tham gia phù dâu cho một người bạn thân và cô thực sự nổi bật trong lễ cưới hôm đó. Sau đó, rất nhiều bạn bè, thậm chí cả bạn bè của bạn bè cũng mời cô làm phù dâu trong đám cưới của họ. Dần dần, cô đã trở thành một phù dâu chuyên nghiệp.

Nhưng cũng chính vì công việc này mà cô trở nên ghét các đám cưới.

Miêu tả công việc của mình, Jen nói: "Tôi ở đó bởi vì cô dâu ghét bản nhạc DJ đang chơi hoặc mẹ của chú rể cần một ai đó giúp đỡ."

"Tôi ở đó bởi vì cô ấy có một ông chú say rượu đã làm rối tung cả bữa tiệc. Tôi cố gắng để xoa dịu tình hình, nói chuyện với mọi người, kêu gọi họ bình tĩnh và đưa họ trở lại bàn tiệc."

Jen kể rằng hầu hết các cô dâu cô từng gặp đều nói họ muốn chạy trốn trước lễ cưới.

Cô nói: "Đây không phải là thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc sống của họ. Họ đang chịu áp lực và họ đang chi tiêu nhiều tiền hơn họ có. "


Jen, cô gái đang có người yêu, thừa nhận rằng công việc này khiến cô không muốn kết hôn.

Cô nói thêm: "Tôi không muốn có một đám cưới truyền thống. Tôi không muốn một tiệc cưới toàn màu trắng hoặc một bữa tiệc ngồi."

"Tôi muốn mời tất cả gia đình và bạn bè của tôi đến một nơi mà chúng ta có thể có bánh pizza hoặc đồ nướng và nơi đó có một ban nhạc," Jen nói./.