VĐV Phan Thị Hà Thanh thi đấu nội dung cầu thăng bằng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 9/6, sau khi giành tấm huy chương vàng nội dung sở trường nhảy chống, Hà Thanh tiếp tục thử sức ở nội dung xà lệch, đây cũng là điểm yếu gần như duy nhất của “Cô gái vàng” thể dục dụng cụ Việt Nam.

Dù biết đây là sở đoản của mình, song Phan Thị Hà Thanh vẫn quyết tâm thực hiện bài thi bởi cô cho rằng xà lệch cũng là một nội dung quan trọng. Hà Thanh coi đây như một bài tập hàng ngày vì xà lệch là một bài tập quan trọng, giúp luyện tập khả năng thăng bằng rất tốt.

Bên cạnh đó, do đã lâu không được thi đấu môn này, nên đây là cơ hội để cô cân bằng lại trạng thái thi đấu. Tuy nhiên, cú tuột tay bất ngờ trong bài thi xà lệch đã khiến Hà Thanh đau cổ tay. Cô đã được huấn luyện viên đưa đi chườm đá ngay sau khi nhận huy chương vàng cho nội dung nhảy chống sở trường.

Đang ở đỉnh cao phong độ nhưng Hà Thanh rất lo lắng bởi những chấn thương cũ của cô ngày càng diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, ngày càng nặng hơn.

Tuy nhiên, cô khẳng định sẽ vẫn cố gắng vượt qua những chấn thương này để có thể tiếp tục bước vào đấu trường Olympic thêm một lần nữa. Trước mắt, cô sẽ cố gắng để đạt được những mục tiêu nhỏ mà cụ thể là hai nội dung đơn môn ngày mai (10/6) gồm nội dung tự do và cầu thăng bằng./.