Co gan 25.000 nguoi dang ky tham gia giai chay BIDV Run hinh anh 1Ban lãnh đạo BIDV và các vận động viên tham gia giải chạy. (Ảnh: Vietnam+)

Sáng ngày 1/11 tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức lễ phát động giải chạy thiện nguyện online “Tết ấm cho người nghèo-Vì miền Trung thương yêu.” Giải chạy sẽ diễn ra trong 22 ngày (từ 1-22/11), ngay trong ngày đầu tiên đã có gần 25.000 vận động viên đăng ký tham gia.

Đây là giải chạy được BIDV tổ chức hàng năm miễn phí dành cho tất cả mọi người, nhằm khích lệ tinh thần thể thao, vận động cán bộ, khách hàng và công chúng chung tay đóng góp ủng hộ tặng quà Tết cho người nghèo mỗi dịp Tết đến Xuân về, hưởng ứng tháng hành động “Vì người nghèo” do Uỷ ban Trung Ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động.

Năm nay, bên cạnh ý nghĩa thường niên, giải chạy còn hướng tới hỗ trợ đồng bào đang chịu ảnh hưởng của thiên tai với thông điệp “Vì miền Trung thương yêu.” Toàn bộ thành tích chạy của vận động viên hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả của thiên tai lũ lụt, tặng quà cho người nghèo đón Xuân Tân Sửu 2021.

[BIDV dành 8 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt]

Trong ngày đầu tiên của giải, thành tích của các vận động viên được BIDV nhân lên gấp 6 lần so với mức 1.000 đồng/km trong ngày thường, dự kiến với tổng số thành tích đóng góp đạt 1,55 tỷ đồng, toàn bộ số tiền trên được BIDV hỗ trợ ứng cứu khẩn cấp các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng thiệt hại trong cơn bão số 9.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Trần Xuân Hoàng, Ủy viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV nhấn mạnh: “Tham gia giải, các vận động viên không chỉ xây dựng được lối sống lành mạnh cho bản thân mà ý nghĩa hơn cả là được trao đi tình yêu thương, chia sẻ với ngàn hàng gia đình còn gặp khó khăn trên mảnh đất hình chữ S. Bên cạnh đó còn kịp thời chung tay ứng cứu bà con miền Trung đang nỗ lực phục hồi sau thiên tai bão lũ. Ban tổ chức sự kiện mong muốn vận động vận động viên tham gia và đóng góp 13 tỷ đồng từ giải chạy năm nay.”

Co gan 25.000 nguoi dang ky tham gia giai chay BIDV Run hinh anh 2Các vận động viên tham gia giải chạy. (Ảnh: Vietnam+)

Giải chạy “Tết ấm cho người nghèo” được tổ chức online, sử dụng ứng dụng thể thao BIDVRUN hoặc website http://bidvrun.com trên nền tảng ứng dụng Strava. BIDVRUN là ứng dụng riêng do BIDV xây dựng với mục tiêu kết nối cộng đồng những người có chung niềm đam mê dành cho môn chạy bộ, lan tỏa tinh thần sẻ chia trong cộng đồng; duy trì thành một phong trào thường niên, khích lệ tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung và cán bộ BIDV nói riêng. Mọi người đều có thể đăng ký tham gia theo tư cách cá nhân hoặc theo đội/nhóm và được tự do thực hiện hoạt động đi bộ/chạy ngoài trời vào thời gian, địa điểm tùy ý.

Đặc biệt, BIDV dành rất nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho các đội/cá nhân đạt thứ hạng cao theo thể lệ của chương trình. Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích khách hàng trở thành vận động viên của giải chạy, BIDV dành 32.000 giải thưởng, tổng giá trị lên tới 5 tỷ đồng  dành cho VĐV là khách hàng mới đạt thành tích cao, trong đó có nhiều quà tặng hấp dẫn như xe đạp thể thao, đồng hồ hay giày, áo mũ thể thao./.

(Vietnam+)