Trường Raul Quintanilla, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Dallas News) 

Một cô giáo trung học cơ sở gốc Việt ở tiểu bang Texas, Mỹ, vừa bị khởi tố với tội danh tấn công tình dục một học sinh. Điều đáng chú ý là nạn nhân đã tống tiền cô giáo này, đòi hàng chục ngàn đô la để giữ im lặng về vụ việc.

Trang tin Dallas News cho biết cô Thao 'Sandy' Doan, một giáo viên 27 tuổi ở trường Trung học cơ sở Raul Quintanilla tại Dallas, đã bị bắt trong ngày thứ Sáu tuần trước. Theo nội dung lệnh bắt được tờ này đăng tải lại, mẹ đẻ của nạn nhân 14 tuổi khai báo với nhà chức trách vào đầu tháng này rằng con trai bà được cô Thao cho một khoản tiền lớn và dùng để mua rượu, ma túy.

Cha mẹ đứa trẻ cũng chia sẻ với nhà chức trách ảnh chụp màn hình các tin nhắn cho thấy dường như con trai họ, một cựu học sinh trường Quintanilla, đã tống tiền cô giáo Thao - người tình của cậu. Một tin nhắn viết rằng: "Tôi đang thu gom các bức ảnh và sẵn sàng đưa chúng cho cảnh sát. Tôi không đùa đâu."

Cảnh sát tin rằng thiếu niên này đã buộc cô Thao phải đưa cho mình tổng cộng 28.000 USD tiền mặt, nếu không cậu sẽ kể hết về quan hệ tình cảm của đôi bên.

Khi bị thẩm vấn, người phụ nữ 27 tuổi thừa nhận cô và cậu học trò đã trò chuyện qua tin nhắn, trên mạng xã hội Instagram và ứng dụng Kik trước khi gặp nhau lần đầu tại một công viên vào mùa Hè 2015. Lần đó họ đã quan hệ tình dục với nhau.

Cô giáo Thao "Sandy" Doan (Nguồn: Dallas News)

Đã có lúc Thao còn gửi cho nhân tình ít tuổi một bức hình chụp ngực trần của cô. Nội dung lệnh bắt nói rằng Thao và thiếu niên này còn quan hệ tình dục với nhau vài lần nữa trong khoảng thời gian từ tháng 11 tới tháng 12/2015.

Người chú của thiếu niên nói với kênh truyền hình WFAA rằng cháu mình ban đầu mê mẩn cô giáo. Nhưng sau đó, cậu ta lại coi cô như "con lợn đất đựng tiền." Từ tháng 1/2016, Thao bắt đầu nhận những cuộc gọi tống tiền từ một kẻ lạ mặt, dọa sẽ tung hê cuộc tình của cô nếu không chi tiền. Nhưng ngay cả khi đã phải bỏ tiền ra để bịt miệng kẻ lạ mặt kia, Thao vẫn tiếp tục quan hệ tình dục với người tình nhỏ tuổi thêm một lần nữa, vào tháng 12/2016.

Trang web của trường Quintanilla cho biết cô Thao dạy lớp 6 và còn là một HLV bóng đá của trường. Ngôi trường hiện vẫn chưa sa thải Thao sau khi cô bị bắt. Được biết nạn nhân 14 tuổi của cô Thao sẽ không bị khởi tố, dù đã có hành vi tống tiền cô./.