Ông Graham Alliband, Giám đốc Chương trình Học bổng Australia cho sự phát triển tại Việt Nam (ASDiV) cho biết, chương trình học bổng của Chính phủ Australia tài trợ cho Việt Nam trong năm 2010 sẽ dành nhiều ưu đãi cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

Phát biểu tại Hội thảo giới thiệu Học bổng phát triển Australia (ADS) diễn ra ngày 15/4 tại thành phố Buôn Ma Thuột, ông Graham Alliband cho biết, trong năm 2010, Chính phủ Australia sẽ dành khoảng 300 suất học bổng (tăng gấp đôi so với trước đây) cho du học sinh Việt Nam để đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ theo hai chương trình Học bổng Phát triển Australia và Học bổng năng lực lãnh đạo Australia.

Các ứng viên là người dân tộc thiểu số, đến từ các huyện đặc biệt khó khăn sẽ không phải đáp ứng điều kiện có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam. Ưu tiên cho các ứng viên làm việc liên quan đến phát triển nông thôn, nhất là làm việc tại khu vực dân tộc thiểu số.

Nếu không đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu, các ứng viên là người dân tộc thiểu sẽ được đào tạo bổ sung tại các trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao để nâng trình độ lên mức đạt yêu cầu.

Những ứng viên được lựa chọn sẽ được cấp học bổng toàn phần trị giá 300.000 AUD (gần 4,9 tỷ đồng).

Với những ưu đãi này, đây là lần đầu tiên con em các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên có nhiều cơ hội được cấp học bổng toàn phần để du học tại Australia./.

Việt Dũng (TTXVN/Vietnam+)